Dâng hương tưởng niệm 230 năm ngày mất của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

(Baonghean.vn) - Ngày 26/2, tại Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An, đã diễn ra buổi lễ dâng hương tưởng niệm 230 năm ngày mất của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1791 - 2021).

Dự lễ có Dược sĩ CKII Trần Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cùng đại diện các Hội Đông Y - Châm cứu, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Dược sĩ CKII Trần Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An dâng hương tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Ảnh: Nguyệt Minh ảnh 1
Dược sĩ CKII Trần Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An dâng hương tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Ảnh: Nguyệt Minh

Tại buổi lễ, các đại biểu đã thành kính tưởng nhớ về cuộc đời, sự nghiệp của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, một tấm gương sáng về y đạo, y thuật cho các thế hệ thầy thuốc đời sau noi theo.

Tập thể Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An bày tỏ lòng thành kính, tri ân Đại danh y. Ảnh: Nguyệt Minh ảnh 2
Tập thể Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An bày tỏ lòng thành kính, tri ân Đại danh y. Ảnh: Nguyệt Minh

Được mệnh danh là ông tổ ngành Y, trong suốt sự nghiệp, ông đã để lại cho đời sau kho tàng kinh nghiệm quý giá về Y học cổ truyền, với 300 vị thuốc Nam được sưu tầm, phát hiện, tổng hợp thêm 2.854 phương thuốc hay, đặc biệt là bộ sách “Y tông tâm lĩnh” và 9 điều y huấn cách ngôn.

Để thực hiện y huấn của ông, ngành Y tế Nghệ An đã vượt khó để xây dựng ngành ngày một phát triển; xứng tầm Trung tâm Y tế của Bắc Trung Bộ.

Đại diện Sở Y tế cùng các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh dự buổi lễ. Ảnh: Nguyệt Minh ảnh 3
Đại diện Sở Y tế cùng các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh dự buổi lễ. Ảnh: Nguyệt Minh

Trong không khí trang nghiêm, tưởng nhớ 230 năm ngày mất của ông, các đại biểu đại diện Sở Y tế cùng các đơn vị trong ngành đã dâng hoa, dâng hương, thành kính tri ân sâu sắc công lao to lớn của Đại danh y để lại cho đời sau./.

Tin mới