mask

Đang ốm, nửa đêm vẫn mò vào rừng mua ma túy về bán

(Baonghean.vn)- Dù có 1 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy và đang bị ốm nhưng trước lợi nhuận lớn từ ma túy mang lại, nửa đêm, Dương chạy xe máy lên điểm hẹn, nhờ người dẫn vào rừng mua ma túy về bán. 

Nguyễn Ngọc Dương (SN 1967), trú tại xã Bồng Khê, Con Cuông là con thứ 6 trong gia đình có tới 8 anh chị em. Nhà nghèo, đông anh em lại không có chí tiến thủ nên Dương chỉ học đến lớp 3 rồi bỏ. Dương lấy vợ, sinh một lèo 4 đứa con.

Làm cha của 4 đứa trẻ nhưng Dương không những không biết làm gương cho con cái mà vướng vào pháp luật và bị TAND tỉnh Nghệ An xử phạt 15 tháng tù về tội gây rối trật tự nơi công cộng” trong một phiên tòa đầu năm 1996, khi đứa con út mới được 2 tuổi. 

Nguyễn Ngọc Dương (bên trái) và Nguyễn Đình Vân tại phiên tòa
Nguyễn Ngọc Dương (bên trái) và Nguyễn Đình Vân tại phiên tòa

Ra tù, không nghề nghiệp, không chịu tu tỉnh, Dương tiếp tục lấn sâu vào con đường tù tội. Năm 2006, Dương bị TAND tỉnh tuyên phạt 6 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. 

Cứ tưởng 2 lần ăn cơm tù, mặc áo số sẽ khiến Dương biết sợ mà tu thân, đổi tính. Thế nhưng, hai lần đi tù khiến “số má” của Dương tăng lên đáng kể trong mắt những kẻ tập tành “vào đời”, trong đó có Hoàng Đình Vân (SN 1976, trú xã Xuân Sơn, Đô Lương).

Một ngày đầu năm 2016, Vân nhận được cú điện thoại của “người anh em” ngoài Thanh Hóa, đặt vấn đề nhờ Vân tìm mua giúp 1 bánh heroin. Biết Dương đã từng đi buôn thứ hàng này nên Vân gọi điện trao đổi, nhờ Dương. Dương nhận lời.

Tìm được nguồn hàng, Dương gọi điện thông báo cho Vân. Vân bảo bạn hàng mang tiền vào để lấy hàng. Chiều ngày 25/1/2016, cầm 180 triệu đồng, Vân chạy xe máy lên nhà Dương. Tuy nhiên, do Dương đang bị ốm chưa đi lấy hàng được nên Vân đành phải ở lại nhà Dương để chờ đợi.

 Dù ốm chưa khỏi nhưng theo lời hẹn, tối ngày 31/1/2016, Dương chạy xe máy từ Bồng Khê nên khu vực chợ Mới (bản Vẽ, Tương Dương). Dương thuê hai người đàn ông dẫn vào rừng với giá 2 triệu đồng. Vào trong rừng sâu, Dương gặp người đàn ông tên Bớ và mua của người này 1 bánh heroin với giá 132 triệu đồng, 3 cây heroin với giá 38 triệu đồng.

Với bạn hàng lớn, Bớ còn hào phóng tặng Dương thêm 7 viên ma túy tổng hợp. Nhận xong hàng, Dương chạy xe máy về nhà lúc rạng sáng, thức Vân dậy giao cho Vân 1 bánh heroin như thỏa thuận trước đó. Số ma túy còn lại, Dương cất để bán lẻ kiếm lời dần. 

Sau khi nhận 1 bánh heroin từ Dương, Vân dấu vào người rồi điều khiển xe máy về xuôi. Khi đến địa phận xã Cẩm Sơn (Anh Sơn), Vân bị lực lượng phòng chống tội phạm ma túy Công an tỉnh phát hiện, bắt quả tang. Từ lời khai của Vân, cơ quan điều tra thực hiện khám xét nhà và bắt khẩn cấp Nguyễn Ngọc Dương.

Tại phiên tòa sáng ngày 26/7, Dương và Vân thừa nhận hành  vi phạm tội như cáo trạng truy tố.  HĐXX nhận định, trong vụ án này, Nguyễn Ngọc Dương phải chịu trách nhiệm về hành vi mua bán trái phép 1 bánh heroin có trọng lượng 351,11g, 3 cây heroin có trọng lượng 107g cùng 0,68g ma túy tổng hợp. Hoàng Đình Vân phải chịu trách nhiệm về 351,111g heroin (tương dương với 1 bánh).

Phân hóa vai trò, vị trí của từng bị cáo trong vụ án cũng như số lượng chất ma túy tham gia mua bán trái phép, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Ngọc Dương 19 năm tù, Hoàng Đình Vân 16 năm tù.

                                              Như Bình 

Tin mới