mask

Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh bàn giao nhà 'Đại đoàn kết' cho hộ nghèo tại Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Chiều 7/5, Cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phối với lãnh đạo xã Tân Hương, Tân Kỳ tổ chức lễ bàn giao “Nhà đại đoàn kết” cho gia đình hộ nghèo ở xóm Vĩnh Tân.

Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh dẫn đầu đã tham dự lễ khánh thành và bàn giao “Nhà đại đoàn kết” cho gia đình anh Lê Trọng Thẩm - chị Đào Thị Hằng.

Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh bàn giao nhà 'Đại đoàn kết' cho hộ nghèo tại Tân Kỳ ảnh 1
Cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phối  hợp với xã Tân Hương, Tân Kỳ tổ chức lễ bàn giao “Nhà đại đoàn kết” cho gia đình hộ nghèo ở xóm Vĩnh Tân. Ảnh: Trung Thành 

Ngôi nhà được khởi công ngày 5/3/2020. Với sự hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương và người dân trong xóm, ngôi nhà đã được hoàn thành với tổng kinh phí gần 100 triệu  đồng.

Số tiền trên được cán bộ, công chức cơ quan Đảng ủy Khối trích từ tiền lương hàng tháng đóng góp, đồng thời vận động các nhà hảo tâm được 40 triệu đồng, số còn lại được các cấp chính quyền xã Tân Hương và người dân trong xóm ủng hộ.

Đây là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo- Không có ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An ngày 10/10/2019 về việc “Ủng hộ, giúp đỡ gia đình đặc biệt khó khăn cải thiện nhà ở”. Đồng thời đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020- 2025./.

Tin mới