Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh bàn giao nhà Đại đoàn kết cho người nghèo tại Đô Lương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Chiều 9/6, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phối với xã Quang Sơn (Đô Lương) tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình hộ nghèo ở xóm 4, xã Quang Sơn.

Dự lễ có đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; ông Hà Ngọc Sơn - Chủ tịch Tập đoàn dược phẩm AIKYA; ông Nguyễn Đắc Hải - Chủ tịch Công ty Cổ phần Dược phẩm TV. Pharm; ông Nguyễn Duy Giang - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam. Cùng dự có đại diện lãnh đạo huyện Đô Lương.

Các đại biểu tham dự lễ khánh thành nhà ông Lê Đăng Dương ở xóm 4, xã Quang Sơn (Đô Lương). Ảnh: Quốc Đạt ảnh 1

Các đại biểu tham dự lễ khánh thành nhà ông Lê Đăng Dương ở xóm 4, xã Quang Sơn (Đô Lương). Ảnh: Quốc Đạt

Trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước bước vào giai đoạn ác liệt, để đảm bảo an toàn, từ năm 1966 đến năm 1973, Đảng ủy cơ quan Dân Chính Đảng cấp tỉnh Nghệ An sơ tán về Rú Trau, xóm Làng Thượng, nay là xóm 6, xã Quang Sơn, huyện Đô Lương và được bà con nhân dân nơi đây đùm bọc, giúp đỡ (trong đó có gia đình ông Lê Đăng Cận là bố của ông Lê Đăng Dương) để cơ quan Đảng ủy hoàn thành tốt nhiệm vụ Tỉnh ủy giao.

Để tri ân những tình cảm của nhân dân, cán bộ, viên chức, người lao động trong Khối Các cơ quan tỉnh đã đóng góp bằng tiền mặt và vật liệu với tổng giá trị gần 400 triệu đồng cùng với nhân dân xóm 6 xây dựng đường giao thông nông thôn, sân chơi thể thao tại khuôn viên Nhà văn hóa và Bia dẫn tích tại khu vườn của gia đình ông Lê Đăng Cận, nơi đã cho Cơ quan Đảng ủy Khối mượn ngôi 5 gian nhà để làm việc và sinh hoạt.

Các đại biểu cùng chung niềm vui trước ngôi nhà mới với gia đình ông Lê Đăng Dương. Ảnh: Quốc Đạt ảnh 2

Các đại biểu cùng chung niềm vui trước ngôi nhà mới với gia đình ông Lê Đăng Dương. Ảnh: Quốc Đạt

Thực hiện chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An tổ chức xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Lê Đăng Dương (con trai của ông Lê Đăng Cận), xóm 4, xã Quang Sơn, huyện Đô Lương.

Ngôi nhà được khởi công ngày 25/2/2023. Với sự hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương và người dân trong xóm, ngôi nhà đã được hoàn thành với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng, trong đó cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan đã kêu gọi, vận động các doanh nghiệp hỗ trợ 80 triệu đồng.

Các đại biểu và gia đình thăm Bia dẫn tích nơi Cơ quan Đảng ủy Khối đã từng sơ tán thời kháng chiến chống Mỹ. Ảnh: Quốc Đạt ảnh 3

Các đại biểu và gia đình thăm Bia dẫn tích nơi Cơ quan Đảng ủy Khối đã từng sơ tán thời kháng chiến chống Mỹ. Ảnh: Quốc Đạt

Đây là việc làm thể hiện tri ân, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của cán bộ, công chức Cơ quan Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh với gia đình có công với cách mạng, hưởng ứng chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Đồng thời đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng 70 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An (22/9/1954 - 22/9/2024).

Tin mới