mask

Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh phát động hưởng ứng chương trình 'Sóng và máy tính cho em'

(Baonghean.vn) - Chương trình "Sóng và máy tính cho em" được Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An phát động nhằm hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em đang ở vùng có dịch Covid-19 tăng thêm điều kiện học tập trực tuyến hiệu quả.

Trong khuôn khổ chương Hội nghị quán triệt số 22- QĐ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2021, sáng nay (16/9), Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức phát động hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Dự chương trình phát động có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; Hoàng Văn Nhiên, Chu Bá Long - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh.

Chương trình được triển khai theo hình thức trực tuyến với các điểm cầu trong Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh.

Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Chu Bá Long phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Thanh Lê
Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Chu Bá Long phát biểu tại buổi lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Ảnh: Thanh Lê

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm học 2021 - 2022 toàn bộ các bậc học trên toàn tỉnh tổ chức dạy học trực tuyến ngay sau ngày khai giảng.

Hoạt động tổ chức dạy học trong những ngày đầu tiên của năm học mới gặp nhiều khó khăn, nhất là đối với các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, địa bàn miền núi cao.

Nhiều địa phương phải tổ chức dạy học trực tuyến, song do hệ thống đường truyền Internet hạn chế dung lượng, phần mềm dạy học hoạt động chưa tốt, nhiều học sinh thiếu trang thiết bị học tập, sự hỗ trợ của gia đình còn gặp nhiều khó khăn.

Tại tỉnh Nghệ An, hiện nay toàn tỉnh có khoảng 70.000 em chưa có máy tính hay các phương tiện tham gia học trực tuyến; 42.000 em có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An Nghệ An hưởng ứng ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Ảnh: Thanh Lê
Đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Ảnh: Thanh Lê

Nhằm chung sức, chia sẻ hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu phương tiện học tập trực tuyến, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An phát động hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” trong toàn bộ 63 chi bộ, Đảng bộ cơ sở trực thuộc.

Tại lễ phát động, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Chu Bá Long đề nghị các tổ chức đảng, các đoàn thể trực thuộc vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên quyên góp ủng hộ mua tặng các em học sinh khó khăn phương tiện học trực tuyến.

Phấn đấu mỗi chi bộ trực thuộc tặng 2 điện thoại thông minh trở lên; mỗi đảng bộ tặng 5 máy trị giá khoảng 2,5 triệu đồng/máy để học sinh có hoàn cảnh khó khăn học được trực tuyến (khuyến khích các đơn vị hỗ trợ có khối lượng nhiều hơn). Đồng thời, các đơn vị tích cực huy động các nguồn lực xã hội khác có thể.

Đại diện đoàn thể trực thuộc Đảng ủy Khối hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Ảnh: Thanh Lê
Đại diện đoàn thể trực thuộc Đảng ủy Khối hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Ảnh: Thanh Lê

Phương pháp trao tặng: Có thể các đơn vị trực tiếp trao tặng các em học sinh (ưu tiên các em tại các xã được phân công giúp đỡ theo đề án 01 hoặc các xã miền núi). Hoặc chuyển về Sở Giáo dục và Đào tạo (qua Công đoàn nghành Giáo dục) để Sở phân bổ theo kế hoạch chung của tỉnh.

Đại diện cán bộ, công chức Đảng ủy Khối ủng hộ hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Ảnh: Thanh Lê
Đại diện cán bộ, công chức Đảng ủy Khối ủng hộ hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Ảnh: Thanh Lê

“Đây là cuộc vận động có ý nghĩa nhân văn hết sức sâu sắc, vì vậy Đảng ủy Khối đề nghị các tổ chức đảng, đoàn thể... tuyên truyền, vận động kêu gọi, tuyên truyền, vận động toàn thể đội ngũ cán bộ quản lý, công chức, viên chức, người lao động tham gia ủng hộ và triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình "Sóng và máy tính cho em” - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Chu Bá Long nhấn mạnh.

Tin mới