Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tuyên dương các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 29 cá nhân có thành tích cao trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tối 8/6, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tổng kết cuộc thi viết "Gương sáng quanh ta”; phát động đợt thi đua kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng 70 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An (22/9/1954-22/9/2024).

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Hồ Lê Ngọc – Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Kim Chi – Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh. Ảnh: T.L ảnh 1

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Hồ Lê Ngọc – Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Kim Chi – Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh. Ảnh: T.L

Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã ban hành các kế hoạch, hướng dẫn, cụ thể hóa triển khai trong toàn đảng bộ với nhiều nội dung và hình thức phong phú, đa dạng, xác định các nội dung trọng tâm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện.

Theo đó, công tác tuyên truyền được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và các cấp ủy, chi bộ cơ sở, các đoàn thể trực thuộc quan tâm đẩy mạnh, trong đó, tập trung tuyên truyền những nội dung cơ bản, cốt lõi, ý nghĩa lý luận thực tiễn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cấp ủy cơ sở đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền và triển khai học tập chuyên đề toàn khóa đến toàn thể cán bộ, đảng viên, quần chúng bằng nhiều hình thức phù hợp, tỷ lệ học tập chuyên đề toàn khóa đạt 98,3%.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể. Ảnh: T.L ảnh 2

Lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể. Ảnh: T.L

Trong hơn 2 năm qua, cấp cơ sở đã tổ chức được 858 cuộc sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề về nội dung học tập và làm theo Bác với chủ đề “Tháng Năm nhớ Bác” và kỳ sinh hoạt chi bộ tháng 10 học tập bài báo “Dân vận” của Bác Hồ.

Sau học tập chuyên đề, các cấp ủy Đảng đã triển khai cho 100% cán bộ, đảng viên viết bài thu hoạch và đăng ký nội dung làm theo Bác với những việc làm cụ thể, thiết thực gắn với cam kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII).

Điểm mới trong công tác tuyên truyền là lan tỏa các tấm gương điển hình thông qua cuộc thi viết “Gương sáng quanh ta”. Toàn Đảng bộ đã có 52/63 tổ chức cơ sở Đảng và đoàn thể có bài tham gia cuộc thi (đạt 82,5%). Trong 125 tác phẩm gửi về Ban Tổ chức cuộc thi có 15 tác phẩm viết về tập thể, 110 bài viết về cá nhân.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh trao Giấy khen cho đồng chí Cao Thị Thanh Thủy - Trưởng phòng phóng viên Văn xã (Báo Nghệ An), điển hình về học tập và làm theo Bác. Ảnh: T.L ảnh 3

Lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh trao Giấy khen cho đồng chí Cao Thị Thanh Thủy - Trưởng phòng phóng viên Văn xã (Báo Nghệ An), điển hình về học tập và làm theo Bác. Ảnh: T.L

Qua 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị trong Đảng bộ Khối đối với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được nâng lên rõ rệt. Vai trò nêu gương của cán bộ lãnh đạo, quản lý, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị không ngừng được phát huy.

Với nhiều nội dung, giải pháp, cách làm phù hợp, sáng tạo, nhiều cấp ủy cơ sở đã xây dựng được những mô hình tiêu biểu để nhân rộng. Cùng đó, nhiều vấn đề bức xúc trong dư luận được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết đã tạo sự chuyển biến rõ nét trong cán bộ, đảng viên về tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân.

Ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, thái độ, tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được nâng lên. Nội dung “làm theo” và “nêu gương” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực trong công việc, trong đời sống thường ngày.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh trao Giấy khen cho các cá nhân. Ảnh: T.L ảnh 4

Lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh trao Giấy khen cho các cá nhân. Ảnh: T.L

Sau 2 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01, toàn đảng bộ có 175 tập thể, 386 cá nhân đăng ký xây dựng mô hình điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đến nay, nhiều mô hình phát huy hiệu quả tích cực, lan toả những tấm gương thường ngày, những việc làm ý nghĩa trong toàn xã hội.

Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, Chỉ thị số 05-CT/TW và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên được cấp ủy, chi bộ, tổ chức Đảng trong toàn đảng bộ quan tâm, coi trọng. Kết quả Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối đã thực hiện được 13 cuộc (trong đó, tiến hành kiểm tra 9 cuộc, giám sát 4 cuộc). Cấp uỷ cơ sở giám sát 112 cuộc, 352 đảng viên.

Qua kiểm tra, giám sát đã kịp thời chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót và định hướng những nội dung cần tập trung thực hiện nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, nhất là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Với những kết quả đạt được, tại hội nghị, 10 tập thể và 29 cá nhân có thành tích tiêu biểu sau 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW được Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tặng Giấy khen.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Giấy khen cho các cá nhân. Ảnh: T.L ảnh 5

Lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Giấy khen cho các cá nhân. Ảnh: T.L

Tại hội nghị, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh phát động đợt thi đua kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng 70 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An (22/9/1954-22/9/2024).

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh phát động đợt thi đua kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng 70 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An. Ảnh: T.L ảnh 6

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh phát động đợt thi đua kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng 70 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An. Ảnh: T.L

Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối mong muốn thông qua các hoạt động thi đua tạo đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động nhận thức sâu sắc hơn về lịch sử, truyền thống của Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh và những nội dung cơ bản, giá trị to lớn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nghệ sỹ nhân dân Hồng Lựu - điển hình được tuyên dương trả lời câu hỏi giao lưu tại chương trình. Ảnh: Thanh Lê ảnh 7
Nghệ sỹ nhân dân Hồng Lựu - điển hình được tuyên dương trả lời câu hỏi giao lưu tại chương trình. Ảnh: Thanh Lê

Ngay sau hội nghị hôm nay, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đề nghị cấp ủy cơ sở căn cứ định hướng của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và đặc điểm, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình để phát động sâu rộng phong trào thi đua đến cán bộ, đảng viên với nhiều nội dung đổi mới, sáng tạo. Trong tổ chức thực hiện các phong trào thi đua phải làm thực chất, chuyển biến thực sự và không được làm hình thức.

Danh sách tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng. Ảnh: Thanh Lê ảnh 8

Danh sách tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng. Ảnh: Thanh Lê

Tin mới