Đảng ủy Khối CCQ tỉnh, Báo Nghệ An, Công ty CP Xây dựng Tân Nam tặng quà Tết cho người nghèo

(Baonghean.vn) - Chiều 14/1, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An phối hợp với Báo Nghệ An và Công ty CP Xây dựng Tân Nam tổ chức trao quà tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn thuộc 3 xã: Thanh Tường, Thanh Văn và Thanh Hưng (huyện Thanh Chương).
Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh trao quà Tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Thanh Chương. Ảnh: Mai Hoa

Theo đó, 80 suất quà được Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh trao trực tiếp tận tay cho 80 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; mỗi suất quà gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và ấn phẩm Báo Nghệ An Xuân Canh Tý.

Phát biểu tại lễ trao quà, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đồng thời chúc các gia đình đón Tết Nguyên đán Canh Tý đầm ấm và sang năm mới có nhiều thuận lợi, vươn lên để có cuộc sống đầy đủ, vui tươi, hạnh phúc hơn.

Đối với cấp ủy, chính quyền huyện đến cơ sở cũng cần quan tâm chăm lo đến người nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để tất cả mọi người đều có Tết và không ai bị bỏ lại phía sau trên con đường phát triển chung của quê hương, đất nước.

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương trao quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Mai Hoa
Lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh và huyện Thanh Chương trao quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ở Thanh Chương. Ảnh: Mai Hoa

Bên cạnh chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, địa phương cũng cần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị các cấp vững mạnh.

Trước mắt là tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân thiết thực, bổ ích; tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII), trọng tâm là hoàn thành việc sáp nhập khối, xóm và sáp nhập 3 xã Thanh Tường, Thanh Văn, Thanh Hưng, gắn với kiện toàn đội ngũ cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và khối, xóm thông qua tổ chức tốt Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở gắn với bầu khối - xóm trưởng, và Đại hội Đảng bộ xã mới sau sáp nhập; quan tâm làm tốt công tác tư tưởng và chế độ chính sách cho những người nghỉ việc hoặc chuyển công tác khác.

Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp ở Thanh Chương tiếp tục quan tâm để các hộ nghèo vươn lên. Ảnh: Mai Hoa

Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đề nghị, cấp ủy huyện và cơ sở tập trung chuẩn bị tốt, đảm bảo Đại hội Đảng bộ huyện và từng cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp; đồng thời phát động các phong trào thi đua thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng và kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh…

Cùng ngày, đồng chí Hoàng Văn Nhiên – Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh cũng về xã Quang Sơn, huyện Đô Lương tặng 20 suất quà cho các hộ nghèo, chính sách trên địa bàn xã.
Tổng cộng đợt này có 100 suất quà Tết trao đến tay người nghèo, trị giá 50 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Công ty CP Xây dựng Tân Nam.

Mai Hoa

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới