mask

Đảng ủy Khối CCQ tỉnh sinh hoạt chuyên đề về đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề: “Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai”. Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày sinh của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai (30/9/1910 - 30/9/2020).

Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối cùng các đồng chí trong Thường trực, BTV Đảng ủy Khối và toàn thể báo cáo viên các cơ sở tham dự.

Trước khi bước vào buổi sinh hoạt, Đoàn đã đến Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai tại khối 4, phường Quang Trung, thành phố Vinh dâng hương, dâng hoa tưởng niệm nhà cách mạng tiền bối và thăm quan, nghe giới thiệu khái quát về những hình ảnh, hiện vật lưu giữ ở Nhà lưu niệm.

Các. Ảnh: Quốc Đạt
Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối; các đồng chí trong Thường trực, BTV Đảng ủy Khối cùng toàn thể báo cáo viên các cơ sở dâng hương Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai. Ảnh: Quốc Đạt

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Trần Thị Kim Phượng - Phó Trưởng Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai.

Chú thích?
Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề. Ảnh: Lâm Tùng

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai là tấm gương sáng ngời cho lòng yêu nước, ý chí sắt đá, không ngại khó khăn gian khổ, chấp nhận hy sinh bản thân mình vì Dân vì Nước. Cuộc đời người vợ của đồng chí Tổng Bí thư Lê Hồng Phong đã làm rạng rỡ thêm trang sử vàng của Đảng, thực sự là hình ảnh tiêu biểu cho phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Chú thích? Ảnh: Lâm Tùng
Đồng chí Trần Thị Kim Phượng - Phó Trưởng Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ giới thiệu về cuộc đời sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai. Ảnh: Lâm Tùng

Cũng trong sáng nay, đội ngũ báo cáo viên của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã được các giảng viên đến từ Báo Nghệ An tập huấn kỹ năng viết tin bài tuyên truyền trên báo, đài và mạng xã hội.

Trong đó nhấn mạnh các kỹ năng để các báo viên làm tốt hơn việc đưa tin trên các trang mạng xã hội cũng như viết tin, bài cho các ấn phẩm tuyên truyền khác.

Đảng ủy Khối CCQ tỉnh sinh hoạt chuyên đề về đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai ảnh 4
Đồng chí Lê Thị Kim Oanh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối phát biểu kết luận. Ảnh: Lâm Tùng

Kết thúc buổi sinh hoạt, đồng chí Lê Thị Kim Oanh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối đề nghị các đồng chí báo cáo viên các cơ sở tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại các chi bộ để giúp cán bộ, đảng viên, người lao động hiểu rõ hơn và tri ân những cống hiến hy sinh to lớn của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai. Từ đó không ngừng rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị; phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước, kế tục xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang mà các chiến sỹ cách mạng tiền bối đã tạo dựng và vun đắp.

Đồng chí cũng mong muốn với những kinh nghiệm có được qua lớp tập huấn, các báo cáo viên sẽ làm tốt hơn công tác tuyên truyền tại cơ sở, đặc biệt là tuyên truyền chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Tin mới