mask

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức 'Tết sum vầy - Kết nối yêu thương năm 2022'

(Baonghean.vn) - Mặc dù đại dịch Covid-19 tác động đến sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, song với tinh thần chia sẻ, đồng hành các đơn vị Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh đã quan tâm chăm lo người nghèo, người lao động khó khăn.
Quang cảnh cuộc họp báo. Ảnh: Mai Hoa
Hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Nhâm Dần 2022 của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, sáng 15/01, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương 2022”. Ảnh: Mai Hoa

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Khôi - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; Trần Quốc Khánh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và các một số doanh nghiệp cùng với 150 công nhân, lao động thuộc doanh nghiệp các Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh.

Năm 2021, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã tác động sâu sắc đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và việc làm, thu nhập của người lao động trong Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh. Song với tinh thần chủ động, sáng tạo, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, các doanh nghiệp đã hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Bên cạnh sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp cũng tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, thể hiện trách nhiệm cao với cộng đồng; đây cũng là nét đẹp văn hóa doanh nghiệp.

Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: Mai Hoa
Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: Mai Hoa

Năm 2021, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Nghệ An đã vận động quyên góp, ủng hộ với tổng số tiền và hiện vật trị giá hơn 88 tỷ đồng. Riêng hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Nhâm Dần 2022 của Bí thư Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối đã góp hơn 12 tỷ đồng.

Phát biểu tại Chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương 2022”, đồng chí Phan Thị Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã chia sẻ khó khăn của các doanh nghiệp và người lao động, nhất là các doanh nghiệp, người lao động thuộc ngành khách sạn, dịch vụ, vận tải bị chịu nhiều tác động, ảnh hưởng nhiều nhất từ đại dịch Covid-19.

Đồng chí Phan Thị Hoan
Đồng chí Phan Thị Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại Chương trình "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương 2022". Ảnh: Mai Hoa

Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh cũng mong muốn các doanh nghiệp, càng trong điều kiện khó khăn càng quan tâm hơn đến người lao động; đặc biệt trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc cần rà soát, giúp đỡ những lao động có hoàn cảnh khó khăn tại đơn vị mình với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đồng thời, mong muốn người lao động tiếp tục nỗ lực vươn lên cải thiện cuộc sống và cùng đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Khôi - Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy tặng quà cho lao động. Ảnh: Mai Hoa

Đồng chí Phan Thị Hoan tặng hoa tri ân các doanh nghiệp tham gia tích cực cho hoạt động an sinh xã hội. Ảnh: Mai Hoa

Đồng chí Phan Thị Hoan cũng cho biết, Chương trình "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương" là hoạt động truyền thống của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh mỗi độ Tết đến, Xuân về nhằm chia sẻ, động viên những công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã trao tặng 150 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc các doanh nghiệp khối khách sạn, dịch vụ, vận tải.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Khôi - Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy thảo luận tại hội nghị. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Nguyễn Mạnh Khôi - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng quà cho người lao động. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng quà cho người lao động. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho người lao động. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng quà cho người lao động. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Phan Thị Hoan
Đồng chí Phan Thị Hoan tặng quà cho người lao động. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Nguyễn Quang Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy Khối tặng quà cho người lao động. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Trần Quang Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tặng quà cho người lao động. Ảnh: Mai Hoa

Tin mới