mask

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tri ân nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, sáng 24/7, Đoàn công tác Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh do đồng chí Phan Thị Hoan - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào và Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; thăm, tặng quà cho người có công với cách mạng ở huyện Anh Sơn.

Tại huyện Anh Sơn, đoàn công tác Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào, bày tỏ lòng thành kính đối với các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì nhiệm vụ quốc tế cao cả, sắt son giữa 2 nước Việt - Lào.

Được biết, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào quy tập hơn 11.000 phần mộ các cán bộ, chiến sỹ tình nguyện và chuyên gia quân sự hy sinh trên chiến trường Lào; trong đó, khoảng 6.900 phần mộ chưa rõ tên của liệt sỹ cùng quê quán, gần 600 phần mộ có tên, nhưng chưa rõ quê quán. Đây cũng là một trong những công trình biểu hiện cho tinh thần đoàn kết, hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa hai nước Việt - Lào anh em.

Đảng ủy Doanh nghiệp

Tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, Đoàn công tác Đảng ủy Khối đã dâng hoa, dâng hương tại nhà tưởng niệm và phần mộ 13 Anh hùng liệt sỹ TNXP Đại đội 317. Ảnh:  Khánh Hồng

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, đoàn Cơ quan Đảng ủy Khối đã dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm và phần mộ 13 Anh hùng liệt sỹ TNXP Đại đội 317; dành phút mặc niệm bày tỏ lòng tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do; nguyện sẽ tiếp bước thế hệ cha anh đi trước, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp sức xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

Tiếp đó, đoàn đã thăm và tặng 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho thân nhân các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng, nạn nhân bị nhiễm chất độc màu da cam tại xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn.

Đảng ủy Doanh nghiệp

Trao 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho thân nhân các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng, nạn nhân bị nhiễm chất độc màu da cam tại xã Phúc Sơn (Anh Sơn). Ảnh:  Khánh Hồng

Đây là những việc làm thường xuyên của cán bộ, đảng viên Cơ quan Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh trong nhiều năm qua, thể hiện tấm lòng tri ân đối với những gia đình chính sách, người có công với cách mạng, phát huy truyền thống cao đẹp "Uống nước nhớ nguồn" trong toàn Đảng bộ Khối.

Tin mới