Đánh bom tự sát ở Pakistan, nhiều phụ nữ và trẻ em thiệt mạng

Một kẻ đánh bom tự sát giết hàng chục người, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, tại một công viên ở tỉnh giàu nhất Pakistan.

danh-bom-tu-sat-o-pakistan-nhieu-phu-nu-va-tre-em-thiet-mang

Cảnh sát điều tra tại công viên Pakistan bị đánh bom. Ảnh: Reuters

Vụ nổ xảy ra trong khu vực đỗ xe của công viên Gulshan-e-Iqbal, thành phố Lahore, tỉnh Punjab, cách khu vực xích đu cho trẻ em vài mét. Khoảng 280 người bị thương trong vụ nổ, các quan chức hôm nay cho biết.

Theo Reuters, các nhân chứng kể lại rằng họ nhìn thấy các bộ phận thi thể nằm rải rác trên khắp bãi đỗ xe sau khi vụ nổ xảy ra. Salman Rafique, cố vấn y tế cho chính quyền tỉnh Punjab, cho biết ít nhất 65 người chết trong vụ nổ.

"Hầu hết người thiệt mạng là phụ nữ và trẻ em", cảnh sát địa phương Syed Mustansar Feroz nói.

Video: Hiện trường vụ đánh bom tự sát ở công viên Pakistan

Hiện chưa có bên nào đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ đánh bom. Pakistan, quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân với dân số 190 triệu người, thường hứng chịu những cuộc tấn công từ phiến quân Taliban, các băng nhóm tội phạm và bạo lực giáo phái.

Mỹ, một đồng minh chiến lược của Pakistan đã lên án vụ tấn công. "Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác ở Pakistan và trong khu vực để nhổ tận gốc khủng bố", phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia của Nhà Trắng, Ned Price, cho biết trong một tuyên bố.

Punjab là tỉnh lớn và giàu có nhất Pakistan. Tỉnh này là trung tâm quyền lực của Thủ tướng Nawaz Sharif và thường yên bình hơn các tỉnh khác. Tuy nhiên, năm ngoái, một vụ đánh bom đã khiến một tỉnh trưởng và ít nhất 8 người khác thiệt mạng ở Punjab.

danh-bom-tu-sat-o-pakistan-nhieu-phu-nu-va-tre-em-thiet-mang-1

Vị trí tỉnh Punjab. Đồ họa: topnews.in

Theo VNE

TIN LIÊN QUAN

Tin mới