Đánh nữ nhân viên hàng không: Bộ GTVT đề nghị công an làm rõ

Do không được chụp ảnh chung với nhân viên hàng không các thanh niên này to tiếng chửi bới, hành hung...
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hóa, Công an tỉnh Thanh Hóa và Cục Hàng không Việt Nam về việc thanh niên hành hung kiểm soát an ninh hàng không và đánh nữ nhân viên hàng không Thọ Xuân, ngày 23/11.

Theo đó, Bộ GTVT xác định đây là vụ việc mang tính chất rất nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe, tính mạng của nhân viên hàng không. Trong đó, có nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, uy hiếp đến an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Vì vậy, Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Công an tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh, có biện pháp thích đáng đối với những đối tượng có hành vi côn đồ trong vụ việc nêu trên.

Đồng thời có các biện pháp tăng cường phối hợp với lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân đảm bảo tốt an ninh trật tự, an ninh hàng không, ứng phó xử lý kịp thời các tình huống tương tự xảy ra tại địa  bàn Cảng  hàng không Thọ Xuân.

Hình ảnh được người dân ghi lại ở sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa).

Đối với Cục Hàng không, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông yêu cầu phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để xử lý nghiêm đối với các đối tượng có hành vi côn đồ tại Cảng hàng không Thọ Xuân theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào hồi 14 giờ 20 phút ngày 23/11, tại khu vực phía ngoài điểm kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách đi tàu bay Cảng hàng không Thọ Xuân, nhóm thanh niên gồm Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị, Lê Trung Dũng (đều trú Thanh Hóa) tiễn ông Lê Sỹ Mạnh là hành khách đi chuyến bay VN1271 chặng bay Thanh Hóa – TP Hồ Chí Minh dự kiến cất cánh lúc 15 giờ 5 phút cùng ngày.

Sau khi ông Mạnh hoàn tất thủ tục check-in, nhóm thanh niên nhờ chị Lê Thị Giang, nhân viên hãng hàng không VietJet chụp ảnh tại khu vực sảnh ga đi. Sau đó, nhóm này tiếp tục đề nghị nhân viên Giang chụp ảnh chung nhưng nhân viên Giang đã từ chối vì lý do công việc.

Do không được đáp ứng yêu cầu nhóm thanh niên to tiếng chửi bới, hành hung chị Giang. Trong đó, An, Nhị dùng điện thoại đánh vào đầu và tát vào mặt chị Giang. Cùng lúc, bà Lê Thị Hiền, đại diện hãng Hàng không VietJet chứng kiến sự việc trên và ra can ngăn thì bị đối tượng Nhị tát vào mặt, đạp vào bụng.

Nhân viên kiểm soát an ninh hàng không Trịnh Ngọc Hoàn thực hiện nhiệm vụ tại vị trí ga đi đã kịp thời có mặt ngăn cản liền bị Dũng giật mũ và đấm vào mặt. Nhân viên kiểm soát an ninh hàng không Vũ Quốc Hội thực hiện nhiệm vụ tại điểm kiểm tra soi chiếu xách tay đã chứng kiến sự việc, có mặt hỗ trợ cũng bị Dũng tấn công vào tay và cổ.

Lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã kịp thời có mặt, khống chế nhóm thanh niên và phối hợp với đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Thọ Xuân lập biên bản vi phạm, bàn giao hồ sơ vụ việc và các đối tượng vi phạm cho Đồn Công an Mục Sơn - Thanh Hóa xử lý theo quy định.

Được biết, hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

Trong một diễn biến khác, đại diện Cục Hàng không Việt Nam, cho biết cơ quan này đang phối hợp với Công an Thanh Hóa và huyện Thọ Xuân để xử lý nhóm thanh niên nói trên về hành vi côn đồ, gây rối trật tự công cộng.

Dự kiến hôm nay, Cục Hàng không Việt Nam sẽ ra quyết định cấm bay đối với nhóm thanh niên, cũng như kiểm tra trực quan bắt buộc trong khoảng 6 tháng sau đó.

Theo Viết Long

plo.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới