mask

Danh sách 24 giáo viên Nghệ An được nhận thưởng Quỹ 'Phát triển tài năng giáo dục'

(Baonghean.vn) - Những giáo viên được nhận thưởng Quỹ “Phát triển tài năng giáo dục” là những người có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy và nhiều việc làm ý nghĩa để giúp đỡ các học sinh nghèo, vượt khó ở các nhà trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa công bố danh sách 24 giáo viên được nhận thưởng Quỹ “Phát triển tài năng giáo dục”  lần thứ 16, năm 2019. Giải thưởng được tổ chức 2 năm một lần nhằm động viên, khích lệ các nhà giáo xứ Nghệ tự học tập, rèn luyện, vận dụng những đổi mới, sáng tạo vào thực tiễn giáo dục mỗi cơ sở, tạo ra những hiệu quả mới, những chuyển biến mới ở mỗi đơn vị nhà trường.

Giờ học của học sinh tiểu học huyện Con Cuông. Ảnh: Mỹ Hà
Giờ học của học sinh tiểu học huyện Con Cuông. Ảnh: Mỹ Hà

Đồng thời, tôn vinh những nhà giáo xứ Nghệ tâm huyết với nghề dạy học; có đóng góp xuất sắc trong công tác giáo dục từ năm học 2014 - 2015 đến năm học 2018 - 2019.

Năm nay, để được xét tặng danh hiệu này, các giáo viên phải đạt được các tiêu chí về phẩm chất đạo đức lối sống, có ý thức tự học, tự bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ hoặc tích cực vượt khó học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, luôn vươn lên khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được học sinh và đồng nghiệp tín nhiệm cao.

Ngoài ra, các giáo viên cũng cần tích cực tham gia phong trào từ thiện, nhân đạo của trường, của ngành và của địa phương. Quan tâm, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn; đoàn kết, hỗ trợ đồng nghiệp trong công tác, đời sống, cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ, có những giải pháp phù hợp giúp đỡ nhau, lan tỏa sự tâm huyết trong tổ chuyên môn, trong nhà trường, cụm trường, huyện, thành phố, thị xã và trong tỉnh; giúp đỡ học sinh, được phụ huynh và nhân dân tin yêu, mến phục.

Cô giáo Thái Phương Chi - giáo viên dạy Ngữ văn Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, một giáo viên được tuyên dương năm 2019. Ảnh: PV
Cô giáo Thái Phương Chi  (bên trái) - giáo viên dạy Ngữ văn Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, là một trong những giáo viên được tuyên dương năm 2019. Ảnh: PV

Bên cạnh đó, cần có nhiều thành tích trong chuyên môn, đặc biệt trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, giúp đỡ học sinh yếu kém, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 5 năm liên tục, có 1 sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh hoặc 2 sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở hoặc có phát minh, sáng chế về đồ dùng, thiết bị dạy học được giải cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Danh sách 24 giáo viên Nghệ An được nhận thưởng Quỹ 'Phát triển tài năng giáo dục' ảnh 3

Tin mới