Danh sách cầu thủ Sông Lam Nghệ An tham dự mùa giải 2022: Những sự vắng mặt đáng tiếc

(Baonghean.vn)- Trong thành phần đội bóng xứ Nghệ tham dự mùa giải 2022, không có sự hiện diện của 3 cầu thủ trẻ giàu triển vọng là Lê Thành Lâm, Nguyễn Văn Đức và Trần Ngọc Ánh, vì những lý do khác nhau.
1. Lê Thành Lâm 
Lê Thành Lâm đang là tuyển thủ U23 Việt Nam. Ảnh tư liệu
Lê Thành Lâm đang là tuyển thủ U23 Việt Nam. Ảnh tư liệu

Được đôn lên đội 1 từ đầu mùa giải 2019, nhưng tính tới thời điểm này, cầu thủ người thị xã Thái Hòa vẫn chưa có một phút nào thi đấu tại V.League cũng như tại Cúp Quốc gia. Thậm chí, ở mùa giải năm ngoái, Lê Thành Lâm còn phải khoác áo Đắk Lắk, theo hình thức cho mượn. 

Dù thi đấu xuất sắc tại Giải hạng Nhất Quốc gia 2021, Giải vô địch U21 Quốc gia 2021 và hiện tại đang là tuyển thủ U23 Việt Nam, Lê Thành Lâm vẫn bị HLV Nguyễn Huy Hoàng gạch tên khỏi danh sách cầu thủ tham dự mùa giải mới. Đây là quyết định hết sức bất ngờ của Ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An. 
Hiện tại, Lê Thành Lâm đang có mặt tại Campuchia cùng U23 Việt Nam chuẩn bị tranh tài tại Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022, diễn ra tại thủ đô Phnôm Pênh từ ngày 14 - 26/2. Nhiều khả năng, trung vệ đang thuộc biên chế Sông Lam Nghệ An sẽ được HLV Đinh Thế Nam trọng dụng.
2. Nguyễn Văn Đức
Nguyễn Văn Đức đang trong quá trình điều trị chấn thương. Ảnh: FBNV
Nguyễn Văn Đức đang trong quá trình điều trị chấn thương. Ảnh: FBNV

Khác với Lê Thành Lâm, nguyên nhân khiến Nguyễn Văn Đức không có mặt trong thành phần Sông Lam Nghệ An tham dự mùa giải 2022, chính là chấn thương. Do không kịp bình phục, nên cầu thủ mang biệt danh là Đức "Ozil" đành phải chấp nhận bỏ lỡ giai đoạn đầu của mùa giải năm nay.

Từng được đánh giá là một tiền vệ đầy triển vọng của lò đào tạo Sông Lam Nghệ An, song đáng tiếc, cầu thủ người Quỳnh Lưu lại thường xuyên bị chấn thương hành hạ. Dễ hiểu vì sao trong khi các đồng đội cùng trang lứa đã trở thành trụ cột của đội bóng quê hương, điển hình như Trần Đình Tiến, thì Nguyễn Văn Đức chỉ quẩn quanh trong phòng y tế.
3. Trần Ngọc Ánh
Trần Ngọc Ánh từng là thành viên của U22 Việt Nam. Ảnh tư liệu
Trần Ngọc Ánh từng là thành viên của U22 Việt Nam. Ảnh tư liệu

Tương tự Đức "Ozil", chấn thương đã cướp đi cơ hội khoác áo Sông Lam Nghệ An tham dự mùa giải 2022 của cầu thủ người Nam Đàn. Được biết, khoảng 1 tháng nữa thì Trần Ngọc Ánh mới có thể trở lại tập luyện bình thường. Vì vậy, Ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An buộc phải tạm thời gạch tên tiền đạo sinh năm 1999.

Gần như chắc chắn, Sông Lam Nghệ An sẽ  để Trần Ngọc Ánh rời sân Vinh theo hình thức cho mượn, giống như ở mùa giải năm ngoái. Đừng quên, tại Giải hạng Nhất Quốc gia 2021, Trần Ngọc Ánh đã thi đấu khá ấn tượng trong màu áo Đắk Lắk. Theo thống kê, tiền đạo 23 tuổi đã ghi được 2 bàn thắng cho đội chủ sân Buôn Ma Thuột. 

Với cái kèo trái rất "dị", Trần Ngọc Ánh được xem là tương lai của Sông Lam Nghệ An, cùng với những Thái Bá Sang, Hồ Khắc Lương, Hồ Văn Cường, Đinh Xuân Tiến, Nguyễn Văn Bách... Chỉ cần không ngừng học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, Trần Ngọc Ánh sẽ có được một vị trí chính thức trên hàng công của đội bóng xứ Nghệ trong thời gian tới.

Tin mới