mask

Danh sách khách mời của Clinton trong buổi tranh luận

(Baonghean.vn) - Tâm điểm trong buổi tranh luận trực tiếp trên truyền hình diễn ra vào sáng 27/9 theo giờ Việt Nam chắc chắn sẽ đổ dồn vào 2 ứng viên tổng thống Mỹ trên sân khấu. Dù vậy, những người ngồi dưới hàng ghế khán giả cũng không phải không gây chú ý.

Bà Hillary ClintoBà Hillary Clinton mời một số phụ nữ có mối quan hệ đặc biệt với mình tham dự buổi tranh luận. Ảnh: ABC News.n mời một số phụ nữ có mối quan hệ đặc biệt với mình tham dự buổi tranh luận. Ảnh: ABC News.
Bà Hillary Clinton mời một số phụ nữ có mối quan hệ đặc biệt với mình tham dự buổi tranh luận. Ảnh: ABC News.

Đội ngũ tranh cử của bà Hillary Clinton đã tiết lộ một phần danh sách khách mời bên phía đảng Dân chủ tham dự cuộc tranh luận sẽ diễn ra tại Đại học Hofstra, New York.

Bốn phụ nữ trong danh sách đều là những người có mối quan hệ đặc biệt với bà Clinton trong nhiều năm. Trong đó, một người là nạn nhân sống sót trong vụ 9/11, một bà mẹ đơn thân và cũng là nạn nhân của bạo lực gia đình, một người bạn qua thư từ kể từ khi bà Clinton trở thành đệ nhất phu nhân.

Người thứ tư là Anastasia Somoza – một phụ nữ bị bại não, người đã xuất hiện trong chiến dịch tranh cử trước đó của bà Hillary Clinton nhằm chỉ trích việc ông Donald Trump chế nhạo một phóng viên khuyết tật.

Đáng chú ý nhất, đội ngũ tranh cử phía bà Clinton còn mời ông Mark Cuban, tỷ phú sở hữu thương hiệu Dallas Mavericks và là nhân vật đối kháng với ông Donald Trump ngồi hàng ghế đầu. Lời mời này khiến ông Donald Trump “đứng ngồi không yên”. Trong một động thái đáp trả, tỷ phú Donald Trump đã dọa sẽ mời “tình cũ” của ông Bill Clinton là bà Gennifer Flowers ngồi hàng ghế đầu bên phía đại biểu đảng Cộng hòa.

Đội ngũ tranh cử của ông Donald Trump sau đó đính chính họ không chính thức mời bà Gennifer Flowers tham dự buổi tranh luận. Tuy nhiên, đội ngũ của bà Clinton đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội này để cáo buộc ông Trump có hành động không phù hợp với một ứng cử viên Tổng thống.

“Ông ấy thực sự là một ngôi sao truyền hình. Ông ấy rất có kinh nghiệm trong lĩnh vực giải trí. Nhưng cương vị tổng thống không phải một trò giải trí. Người ngồi vị trí đó phải đưa ra những quyết sách thực sự nghiêm túc” – ông Robby Mook, Giám đốc chiến dịch tranh cử của bà Clinton nhận xét.

Con gái bà Clinton là Chelsea Clinton dự kiến cũng sẽ tham dự buổi tranh luận.

Đội ngũ tranh cử của Clinton còn tổ chức 1.200 điểm theo dõi cuộc tranh luận của Đảng Dân chủ tại hơn 50 bang. Người đồng tranh cử với bà Clinton Tim Kaine sẽ theo dõi buổi tranh luận từ một điểm như vậy ở Orlando, bang Florida.

Trong khi đó, đội ngũ tranh cử của ông Trump đến thời điểm này vẫn chưa thông báo danh sách khách mời chính thức.

Diệp Khanh

(Theo ABC News)

Tin mới