mask

Danh sách U22 Việt Nam: Vắng bóng SLNA, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh áp đảo quân số

(Baonghean.vn) - Cách đây ít ngày, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã công bố danh sách 30 tuyển thủ tập trung chuẩn bị cho giải vô địch U22 Đông Nam Á 2019.

Căn cứ vào bản danh sách của VFF thì HAGL là đội bóng đóng góp nhiều gương mặt nhất (9 cầu thủ), tiếp đến là Viettel và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (5 cầu thủ)… Đáng chú ý, SLNA chỉ đóng góp vỏn vẹn 1 gương mặt là trung vệ Thái Bá Sang, hiện đang thi đấu cho Phố Hiến theo dạng cho mượn.

Đây là thông tin không có gì là bất ngờ với giới chuyên môn và người hâm mộ xứ Nghệ. Bởi trong thời gian gần đây, các cầu thủ của SLNA thường chiếm số lượng khá ít ở các đội trẻ quốc gia (U16, U19…). Điển hình như ở U19 Việt Nam là Thái Bá Sang và Mai Sỹ Hoàng, ở U23 Việt Nam là Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh.

Nhìn về quá khứ, những người hâm mộ xứ Nghệ không khỏi chạnh lòng, thất vọng. Trước đây, mỗi lần các đội tuyển quốc gia tập trung, tham dự những giải đấu lớn (SEA Games, AFF Cup...), các cầu thủ của SLNA luôn chiếm số lượng đông đảo. Rõ ràng, công tác đào tạo trẻ của SLNA đang tụt lại khá xa so với những lò đào tạo khác như Hà Nội, HAGL, Viettel…

Thái Bá Sang là gương mặt đầy triển vọng của SLNA. Ảnh: SLNA FC
Thái Bá Sang là gương mặt đầy triển vọng của SLNA. Ảnh: SLNA FC

Trong khi đó, những cổ động viên của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng không vui vẻ hơn là mấy, dù đội bóng của họ đóng góp tới 5 tuyển thủ cho đợt tập trung lần này của U22 Việt Nam. Những gương mặt như Dương Tùng Lâm, Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Xuân Tú và Trần Đức Nam đều trưởng thành từ lò đào tạo Hà Nội và không phải là người Hà Tĩnh.

Như vậy, Thái Bá Sang là cầu thủ xứ Nghệ duy nhất trong thành phần U22 Việt Nam. Mang con số này đặt bên con số 5 tuyển thủ người Nghệ An đang chinh chiến cùng Đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019 (Quế Ngọc Hải, Phan Văn Đức, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Công Phượng và Ngân Văn Đại), đủ thấy sự chênh lệch.

Nhắc đến bản danh sách U22 Việt Nam, nhắc đến Đội tuyển Việt Nam, nhắc đến những cầu thủ người Nghệ… không phải là để thể hiện tính cục bộ địa phương, phân biệt vùng miền. Hơn ai hết, người hâm mộ xứ Nghệ luôn cảm thấy tự hào khi chứng kiến những cầu thủ đồng hương xuất hiện, đóng góp công sức trong màu áo các đội tuyển quốc gia.

Chính vì vậy, người hâm mộ xứ Nghệ có lý do để mà lo lắng, để buồn và thất vọng khi nhìn vào bản danh sách 30 tuyển thủ U22 Việt Nam vừa mới được VFF công bố. Đơn giản là với người hâm mộ xứ Nghệ, bóng đá là món ăn tinh thần, là niềm tự hào suốt bao đời nay./.

Tin mới