mask

Danh sách U23 Việt Nam đá SEA Games: Thầy Park chốt Hùng Dũng, Hoàng Đức, Tiến Linh

HLV Park Hang-seo chính thức chốt danh sách 3 cầu thủ quá tuổi của U23 Việt Nam cho chiến dịch bảo vệ tấm HCV bóng đá nam tại SEA Games 31 sắp tới.

Theo đó, chiến lược gia người Hàn Quốc đã chọn bộ đôi tiền vệ Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức và tiền đạo Nguyễn Tiến Linh.

Như vậy, trái với dự đoán trước đó của giới chuyên môn khi Nguyễn Quang Hải không có tên trong danh chuẩn bị cho SEA Games 31 trên sân nhà vào tháng 5 tới.

Điều này cũng dễ hiểu bởi tiền vệ sinh năm 1997 sau khi chia tay Hà Nội FC sẽ xuất ngoại.

Danh sách U23 Việt Nam đá SEA Games: Thầy Park chốt Hùng Dũng, Hoàng Đức, Tiến Linh ảnh 1
Hùng Dũng, Hoàng Đức và Tiến Linh được HLV Park Hang Seo triệu tập lên U23 đá SEA Games 31.

Trong khi SEA Games không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA nên CLB chủ quản khi đó sẽ không có trách nhiệm phải "nhả" cầu thủ.

Còn về 3 cái tên được thầy Park chọn, họ đều là những nhân tố rất quan trọng và không thể thiếu trong đội hình của tuyển Việt Nam trong các giải đấu lớn vừa qua như AFF Cup 2018 hay vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Không những vậy, chính bộ 3 cầu thủ này đã góp công rất lớn giúp bóng đá Việt Nam giải cơn "khát" vàng bóng đá nam khi lên ngôi ở SEA Games 30 năm 2019.

Theo kế hoạch, Hùng Dũng, Hoàng Đức và Tiến Linh sẽ hội quân cùng U23 Việt Nam vào ngày 14/4 tới.

Danh sách U23 Việt Nam đá SEA Games: Thầy Park chốt Hùng Dũng, Hoàng Đức, Tiến Linh ảnh 2
Danh sách tập trung chuẩn bị dự SEA Games 31.

Tại SEA Games 31, U23 Việt Nam nằm ở bảng A cùng với Indonesia, Myanmar, Philippines và Timor Leste. Trong khi đó, bảng B có sự góp mặt của Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Singapore và Lào.

Tin mới