mask

Danh thủ Trương Đình Luật làm huấn luyện viên Tây Ninh

(Baonghean.vn) -Để chuẩn bị cho Giải hạng Ba Quốc gia 2022, Ban lãnh đạo CLB Tây Ninh đã bổ nhiệm cựu cầu thủ Trương Đình Luật vào vị trí HLV trưởng của đội bóng.

Nhờ sự tiếp quản của Tập đoàn Hải Đăng, CLB Tây Ninh sẽ xuất hiện trở lại từ Giải hạng Ba Quốc gia 2022, diễn ra vào tháng 9 tới. Được biết, mục tiêu của đội bóng này là giành quyền lên chơi ở Giải hạng Nhì Quốc gia mùa giải năm sau.

Danh thủ Trương Đình Luật làm huấn luyện viên Tây Ninh ảnh 1

Trương Đình Luật trong màu áo Đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2016. Ảnh tư liệu 

Trước khi theo nghiệp HLV, Trương Đình Luật là một trung vệ khá nổi tiếng của bóng đá Việt Nam, giai đoạn 2009 - 2020. Trong quá khứ, cầu thủ người Nghệ An từng thi đấu cho CLB Quân Khu 4, CLB Navibank Sài Gòn, CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn, CLB B.Bình Dương, CLB TP.HCM và CLB Tây Ninh. 

Đặc biệt, Trương Đình Luật còn có vinh dự được cùng với Olympic Việt Nam và Đội tuyển Việt Nam tham gia các giải đấu lớn, điển hình như Asiad 2006 hay AFF Cup 2016. Cuối tháng 3/2017, Luật quyết định chia tay Đội tuyển Việt Nam ngay trước thềm vòng loại Asian Cup 2019.

Kết thúc mùa giải 2020 trong màu áo Tây Ninh, Trương Đình Luật đã nói lời từ giã sự nghiệp cầu thủ. Và cũng giống như nhiều đồng đội khác, cựu trung vệ sinh năm 1983 đã tham gia các khóa đào tạo HLV. Hiện tại, anh đã có được bằng B HLV do Liên đoàn bóng đá châu Á - AFC cấp.

Dù đây mới chỉ là lần đầu tiên đảm nhiệm vai trò "thuyền trưởng", nhưng có thể khẳng định, Trương Đình Luật không còn quá non nớt về kinh nghiệm huấn luyện. Cựu trung vệ 39 tuổi từng có thời gian giữ vị trí HLV phó ở CLB Tây Ninh và CLB Sài Gòn./.                               

Tin mới