mask

Đạo diễn “Quỳnh búp bê” lên tiếng về phỏng đoán Cảnh còn sống

NSƯT Mai Hồng Phong cho biết: Mọi chuyện đều có thể xảy ra. Tôi không thể nói trước được điều gì cả. Khán giả hoàn toàn có quyền hy vọng vào một điều kỳ diệu nào đó.

Tập 15 Quỳnh búp bê lên sóng lập tức gây sốt cộng đồng mạng khi nhân vật Cảnh "soái ca" do Doãn Quốc Đam bị giết. Hàng nghìn người tiếc thương Cảnh trên fanpage chính thức của phim. Trên trang cá nhân, Doãn Quốc Đam - diễn viên thủ vai Cảnh - cũng nói lời tạm biệt khán giả. Nhiều người không muốn tin nhân vật mà mình yêu thích đã chết, có người thậm chí còn dọa đốt nhà đạo diễn. 

Đạo diễn “Quỳnh búp bê” lên tiếng về phỏng đoán Cảnh còn sống ảnh 1

Vai Cảnh "soái ca" do Doãn Quốc Đam thể hiện trong phim "Quỳnh búp bê".

NSƯT Mai Hồng Phong, đạo diễn của bộ phim, đã biết được phản ứng của khán giả. "Thành thật mà nói, tôi cũng có một chút lo lắng, sợ hãi vì khán giả dọa đốt nhà mình hay tìm đạo diễn để tính sổ. Tuy nhiên, tôi tin tất cả chỉ là vì họ quá yêu nhân vật nên mới tạm thời quên mất đâu là phim ảnh, đâu là đời thật. Là một đạo diễn, tôi vui vì khán giả đã hoàn toàn cuốn theo diễn biến của câu chuyện, đồng cảm với nỗi đau của nhân vật", đạo diễn Quỳnh búp bê nói. 

Bên cạnh những bình luận thương xót cho cái chết của Cảnh ở tập 15, nhiều khán giả phỏng đoán nhân vật này chưa thể kết thúc vai trò sớm như vậy. Qua cuộc đối thoại của các nhân vật, Cảnh và con trai Quỳnh được cho là bị tàu cán chết. Tuy nhiên, lại có hình ảnh đám tay chân của Vũ (Minh Tiệp) cướp con trai Quỳnh ra khỏi tay Cảnh trước khi đánh anh thân tàn ma dại, song số phận sau đó của cậu bé không được đề cập. Việc một tay anh chị như Cảnh nhanh chóng bị đánh gục và chết mất xác cũng tạo nghi vấn cho người xem. Fan của bộ phim đặt ra nhiều giả thiết, trong đó có cả phỏng đoán rằng Cảnh và con trai Quỳnh chưa chết. Họ tin rằng, đạo diễn cố tình để Cảnh biến mất, giả vờ bị tàu cán chết nhưng thực ra là đi lánh nạn để chờ cơ hội trở về.

Một cảnh trong phim Quỳnh búp bê tập 15

Nghe những tâm tư này của khán giả, đạo diễn Mai Hồng Phong vừa cười vừa nó: "Mọi chuyện đều có thể xảy ra. Tôi không thể nói trước được điều gì cả vì câu chuyện về cuộc đời Quỳnh vẫn còn dài lắm. Khán giả hoàn toàn có quyền hy vọng vào một điều kỳ diệu nào đó".

Mai Hồng Phong bày tỏ thêm: "Cũng giống như Quỳnh, Cảnh đã trải qua quá nhiều đau đớn, mất mát. Việc nhiều người không tin Cảnh đã chết ở tập này cho thấy họ có cái tâm tốt, hướng thiện, luôn mong muốn điều tốt đẹp. Là người làm phim, chúng tôi vui vì cảm thấy mình đã hoàn thành sứ mệnh lay động khán giả trước những thân phận đau khổ đến cùng cực và thôi thúc họ căm hận những điều xấu xa". 

Đạo diễn “Quỳnh búp bê” lên tiếng về phỏng đoán Cảnh còn sống ảnh 2

Đạo diễn Mai Hồng Phong tại buổi họp báo ra mắt phim "Quỳnh búp bê" đầu tháng 6/2018.

Đạo diễn tâm sự, khi làm dự án này, anh không tưởng tượng được bộ phim sẽ nhận được sự quan tâm lớn đến vậy. Riêng đối với Cảnh, anh đã rất kỳ công xây dựng nhưng cũng không ngờ nhân vật này tạo ấn tượng mạnh với khán giả như thế. Mai Hồng Phong cho rằng sự thành công của nhân vật Cảnh phần lớn nhờ vào diễn xuất xuất sắc của Doãn Quốc Đam. Đạo diễn muốn cảm ơn nam diễn viên vì đã tạo nên sức sống cho Cảnh trong lòng khán giả.

Trước câu hỏi liệu êkíp có bỏ ngỏ cái kết và sẽ viết kịch bản theo hướng mà số đông khán giả gợi ý, đạo diễn Mai Hồng Phong cho biết: "Với cách làm phim hiện tại, chúng tôi hoàn toàn có thể tiếp thu ý kiến của người xem để xây dựng kịch bản. Biết đâu đội ngũ biên kịch đã tìm thấy vô số ý tưởng trong bình luận của các bạn. Tuy nhiên, lúc này, tôi không thể trả lời chắc chắn điều gì được. Nếu có bất kỳ đóng góp nào cho bộ phim, khán giả có thể gửi về cho chúng tôi tại phòng Nội dung 2, Trung tâm Sản xuất phim Truyền hình - Đài Truyền hình Việt Nam". 

Đạo diễn “Quỳnh búp bê” lên tiếng về phỏng đoán Cảnh còn sống ảnh 3

Tấm ảnh kèm lời chào tạm biệt khán giả được Doãn Quốc Đam đăng trên trang cá nhân.

Quỳnh búp bê dự kiến có 28 tập, xoay quanh cuộc sống của cô gái vùng cao, bị cha dượng cưỡng hiếp nên bỏ nhà đi rồi bị bán vào động mại dâm. Phim do NSƯT Mai Hồng Phong làm đạo diễn và Phương Oanh đóng chính, đã phát sóng đến tập 15.

Tin mới