mask

Đào tạo thí điểm 12 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế

Bộ LĐ-TB&XH vừa ký quyết định phê duyệt kế hoạch và quy định để tổ chức đào tạo thí điểm trình độ CĐ cho 12 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế.

Đào tạo thí điểm 12 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế ảnh 1
 

Theo đó, có 25 trường tham gia đào tạo thí điểm với tổng số 41 lớp. Thời gian đào tạo từ năm học 2015 - 2016, kết thúc vào năm 2018.

Tổng Cục dạy nghề được giao hướng dẫn các trường được lựa chọn thí điểm được yêu cầu xây dựng phương án tuyển sinh, quy chế, kế hoạch, tiến độ và chuẩn bị các điều kiện để tổ chức đào tạo thí điểm; xây dựng mức kinh phí đào tạo;

Đồng thời, lập kế hoạch, thuê chuyên gia, giáo viên do học viện Chisholm, bang Victoria (Úc) đề xuất để hỗ trợ quá trình tổ chức đào tạo thí điểm, kiểm tra các trường trước khi đào tạo, đồng thời theo dõi, giám sát trong suốt quá trình đào tạo để đảm bảo chất lượng và tham gia đánh giá, công nhận kết quả đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp của 12 nghề...

Sau khi hoàn thành đào tạo thí điểm, phối hợp với cơ quan liên quan tiến hành tổng kết, đánh giá và đề xuất các cơ chế, chính sách cho người dạy, người học, cán bộ quản lý, cơ sở đào tạo, chương trình đào tạo, quy chế đào tạo, tổ chức đánh giá kết qủa đào tạo và cấp bằng; cơ chế chính sách trong việc tổ chức đào tạo, nhân rộng các nghề trọng điểm cấp độ quốc tế.

Theo GDTĐ

Tin mới