mask

Đặt cọc mua điện thoại iPhone 14, vờ nhận hàng rồi cướp giật

Nhóm đối tượng liên hệ đặt mua điện thoại ở các cửa hàng tại Bình Dương và chuyển tiền đặt cọc để tạo lòng tin. Khi nhân viên giao hàng thì có người đến xem rồi cầm điện thoại bỏ chạy.
0:00 / 0:00
0:00

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đang tạm giữ hình sự Lê Nghĩa (29 tuổi), Tống Văn Phụng (28 tuổi, cùng quê Tây Ninh) để điều tra làm rõ hành vi "Cướp giật tài sản".

Đặt cọc mua điện thoại iPhone 14, vờ nhận hàng rồi cướp giật ảnh 1
Phụng và Nghĩa đang bị công an bắt giữ.

Trước đó, người dân trình báo với Công an huyện Dầu Tiếng bị mất 2 chiếc điện thoại iPhone 14 Promax, tổng giá trị tài sản khoảng 60 triệu đồng. Thủ đoạn của đối tượng là liên hệ đặt mua điện thoại ở các cửa hàng tại Bình Dương và chuyển tiền đặt cọc để tạo lòng tin. Khi nhân viên giao hàng tại huyện Dầu Tiếng (địa chỉ do đối tượng cung cấp) thì có người đến xem rồi cầm điện thoại bỏ chạy.

Từ tin báo, Công an huyện Dầu Tiếng xác định được đối tượng trộm cướp là Lê Nghĩa nên tiến hành khám xét khẩn cấp, bắt giữ khi Nghĩa đang lẩn trốn tại nhà riêng ở tại ấp Phước Bình, xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

Làm việc với cơ quan công an, Nghĩa thừa nhận hành vi phạm tội. Sau khi chiếm đoạt được 2 điện thoại Iphone 14 Promax, Nghĩa bán được 60 triệu đồng, chia cho Phụng 500.000 đồng và Huỳnh Hữu Phước (31 tuổi, cùng quê Tây Ninh) 2 triệu đồng. Đối tượng Phước đã bỏ trốn, cơ quan điều tra đang tiến hành truy bắt.

Phụng, Nghĩa còn khai nhận, với thủ đoạn tương tự, nhóm này đã thực hiện khoảng 10 vụ cướp giật tài sản tại huyện Dầu Tiếng, tỉnh Tây Ninh và TP.HCM./.

Tin mới