Đạt IELTS 8.5, nam sinh trường làng đứng đầu danh sách tuyển thẳng vào Trường chuyên Phan Bội Châu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Sáng nay, Sở Giáo dục và Đào tạo đã công bố danh sách tuyển thẳng vào lớp 10 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và một số trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh theo chứng chỉ ngoại ngữ.

Học sinh có điểm IELTS cao nhất tỉnh là một nam sinh đến từ Trường THCS Đặng Chánh Kỷ - Nam Đàn.

Năm học này Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tuyển sinh 2 lớp theo chứng chỉ ngoại ngữ. Theo danh sách vừa được công bố, có 70 học sinh đã trúng tuyển đợt 1 với điểm IELTS từ 7.0 trở lên. Trong đó, học sinh có điểm cao nhất là em Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt – học sinh Trường THCS Đặng Chánh Kỷ (Nam Đàn) với điểm trúng tuyển là IELTS 8.5.

Học sinh Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt - Trường THCS Đặng Chánh Kỷ - Nam Đàn. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 1

Học sinh Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt - Trường THCS Đặng Chánh Kỷ - Nam Đàn. Ảnh: Mỹ Hà

Bên cạnh đó, có 5 học sinh có kết quả IELTS 8.0, đó là các em Hồ Thị Thy Bảo, Nguyễn Hà Mỹ Uyên (Trường THCS Đặng Thai Mai), Nguyễn Bá Thịnh (Trường THCS Hà Huy Tập), Mai Hồng Quân (Trường THCS Hòa Hiếu 2 – Thị xã Thái Hòa), Hoàng Võ Thảo My (Trường PT Hermann Gmeiner).

Trong danh sách còn lại, các học sinh trúng tuyển chủ yếu đến từ các trường trên địa bàn thành phố Vinh. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những học sinh đến từ các huyện miền núi cao, các huyện xa trung tâm như Quỳ Châu, Yên Thành, Thanh Chương...

Trong ngày hôm nay, dự kiến Sở Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ công bố danh sách trúng tuyển IELTS của Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và Trường THPT Hà Huy Tập. Hiện theo danh sách dự kiến trúng tuyển vào Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng là 6.5. Trong khi đó, điểm trúng tuyển dự kiến vào Trường THPT Hà Huy Tập là 6.0.

Theo ông Võ Văn Mai – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo: Đây là danh sách trúng tuyển đợt 1. Trong trường hợp, những học sinh trúng tuyển sẽ không nhập học Sở sẽ tiếp tục gọi bổ sung để đủ chỉ tiêu tuyển sinh.

Danh sách 70 học sinh trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu theo diện xét tuyển thẳng IELTS. Ảnh: Mỹ Hà

Trước đó, theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, năm nay thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu phải đáp ứng các điều kiện: Đã tốt nghiệp THCS; Đạt học lực Khá trở lên, xếp loại hạnh kiểm Khá trở lên trong 4 năm học THCS; Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS học thuật (IELTS Academic) từ 6.5 trở lên hoặc các chứng chỉ quốc tế khác được quy đổi tương đương chứng chỉ tiếng Anh IELTS. Thời gian đăng ký từ ngày 11/5 đến 15/5/2023.

Nguyên tắc xét tuyển: Lấy theo điểm chứng chỉ tiếng Anh IELTS học thuật (IELTS Academic) hoặc điểm các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác được quy đổi tương đương từ cao đến thấp như: TOEIC 4 kỹ năng, TOEFL ITP, TOEFL iBT, TOEFL Junior…

Ngoài Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, năm học 2023-2024, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ thực hiện tuyển sinh các lớp tiếng Anh theo chứng chỉ năng lực tiếng Anh quốc tế tại 18 trường THPT: Huỳnh Thúc Kháng, Hà Huy Tập, Lê Viết Thuật, Nguyễn Duy Trinh, Đô Lương 1, Quỳ Hợp, Lê Hồng Phong, Thái Lão, Nam Đàn 1, Thanh Chương 1, Cửa Lò, Nguyễn Xuân Ôn, Diễn Châu 3, Quỳnh Lưu 1, Hoàng Mai, Thái Hòa, Anh Sơn 1, Phan Đăng Lưu.

Các trường thực hiện chủ trương xét tuyển theo kết quả chứng chỉ năng lực tiếng Anh quốc tế với chỉ tiêu 01 lớp (sĩ số 42 học sinh) trong số lớp theo chỉ tiêu đã được Sở phê duyệt. Học sinh được đăng ký tuyển sinh vào các lớp tiếng Anh theo chứng chỉ năng lực tiếng Anh quốc tế theo ít nhất 3 nguyện vọng (NV1: Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, NV2: Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, NV3: Các trường THPT còn lại).


Tin mới