Đau bụng nhập viện phát hiện mình có 4 quả thận

Wang Kailian, 28 tuổi ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, bị đau bụng dữ dội phải đến viện khám và được bác sĩ phát hiện 4 quả thận trong cơ thể.

Trang Shanghaiist đưa tin, Wang Kailian bị đau bụng kéo dài tới mức không thể di chuyển được. Wang được gia đình đưa tới một bệnh viện địa phương. Tuy nhiên các bác sĩ ở đây gặp khó khăn trong việc chẩn đoán và điều trị cho anh do không có đủ các thiết bị y tế hiện đại.

chang-trai-co-4-qua-than-khien-bac-si-boi-roi

Wang Kailian. Ảnh: Shanghaiist.

Được chuyển đến một bệnh viện ở Quý Dương, các y bác sĩ vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra người thanh niên này có tới 4 quả thận trong bụng. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra cơn đau kéo dài, nguy hại đến sức khỏe của anh. Wang đã trải qua cuộc phẫu thuật loại bỏ hai quả thận thừa. Sức khỏe của anh đang dần hồi phục. 

Bác sĩ điều trị cho Wang nói rằng trong suốt 20 năm hành nghề, ông chưa từng gặp trường hợp nào đặc biệt như Wang. Tình trạng của Wang, trong y học gọi là thận đôi (duplex kidneys), chỉ xảy ra ở 1% dân số. Đây là một loại dị tật dẫn đến biến chứng nặng nề làm mất chức năng thận, thậm chí tử vong.

Theo VNE

TIN LIÊN QUAN

Tin mới