Đầu năm, 'soi' lịch thi đấu V.League 2020 của SLNA

(Baonghean.vn) - Với đội hình có khá nhiều cầu thủ trẻ mới lần đầu thi đấu tại V.League, lịch thi đấu như VPF vừa công bố được cho là có “độ khó” tương đối cao. Điều này khiến HLV Quang Trường phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho màn khởi động đầu mùa giải.

Với cách vung tiền tuyển quân (và cả BHL) trước mùa giải thì nhóm tranh chấp huy chương sẽ có những cái tên như TP.HCM, Viettel, Quảng Ninh và tất nhiên là có nhà đương kim vô địch Hà Nội.

Với cảnh “nhà nghèo, con thơ” SLNA sẽ nằm vào nhóm “nguy cơ cao” gồm Nam Định, Hải Phòng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Như vậy, về chiến lược thì SLNA phải cố gắng có điểm trước các đội nhóm giữa, cố gắng thắng các đội thuộc nhóm “nguy cơ cao”, tận dụng tối đa lợi thế sân nhà. Lịch thi đấu lượt đi, SLNA sẽ có 7 trận sân khách đối đầu với Sài Gòn, Thanh Hóa, Hà Nội, Nam Định, Quảng Nam, Quảng Ninh, Hải Phòng. 6 trận sân nhà sẽ lần lượt tiếp B.Bình Dương, SHB.Đà Nẵng, TP.HCM, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Viettel, HAGL.

Khúc cua đầu tiên

Tuấn Tài và Xuân Mạnh, những trụ cột mùa giải năm nay. Ảnh SLFC

Trong các trận sân khách, khả năng có 3 điểm trước Nam Định, Quảng Nam, Hải Phòng tương đối cao, những trận với Thanh Hóa, Quảng Nam khả năng có điểm là 50/50. Nhưng khi về sân Vinh sẽ gặp khó khăn khi đối đầu TP.HCM, Viettel. Khả năng có 3 điểm trước B.Bình Dương, SHB.Đà Nẵng chỉ là 50/50. Dù lực lượng trẻ nhưng khả năng có chiến thắng trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, HAGL vẫn khá lớn.

Thầy trò HLV Quang Trường sẽ có trận mở màn trên “sân nhà” Thống Nhất với đội bóng Sài Gòn, cũng vừa “thay máu” cả nhà tài trợ lẫn HLV trưởng. Từ trước đến nay, mỗi khi thi đấu trên sân Thống Nhất, SLNA luôn được hàng ngàn cổ động viên phía Nam tiếp sức. Không ít cầu thủ SLNA còn cho rằng đá trên sân Thống Nhất dễ hơn đá trên sân Vinh.

Như thế về lý thuyết SLNA có 3 trận sân nhà lần lượt gặp Sài Gòn, B.Bình Dương, SHB.Đà Nẵng, đây toàn là đội được đánh giá là ngang cơ hoặc cửa trên SLNA. Về lý thuyết đội bóng SLNA hoàn toàn có thể giành 9 điểm, nhưng với việc vừa đá, vừa lắp ghép đội hình thì 7 điểm (thậm chí là 5 điểm) là con số chấp nhận được. Nhưng nếu kiếm được ít hơn 5 điểm tại “màn khởi động” V.League 2020 thì Quang Trường và các học trò sẽ gặp khó ngay từ đầu.

Bởi 3 lượt trận tiếp theo đội bóng xứ Nghệ sẽ lần lượt gặp Thanh Hóa, Hà Nội (sân khách), TP.HCM (sân nhà) việc kiếm được 5 điểm cũng đã là vất vả. Nếu nửa lượt đi, không kiếm được khoảng 10 điểm thì nguy cơ bị nhận diện là “ngân hàng điểm” sẽ cao.

Ra ngõ “gặp núi”

Việc thành - bại của mùa bóng năm nay của SLNA phụ thuộc rất nhiều vào 3 trận đấu đầu lượt đi và về. Ảnh AT

Lượt về V.League 2020, SLNA gặp ngay tốp các đội thuộc nhóm tranh giành huy chương Viettel (sân khách), Than Quảng Ninh, Hà Nội (sân nhà), TP.HCM (sân khách). Đây cũng là “khúc cua” thứ 2 của mùa giải mà “thuyền trưởng” tuổi Tân Hợi phải vững tay lái cùng các học trò vượt.

Như vậy, việc thành-bại của mùa bóng năm nay của SLNA phụ thuộc rất nhiều vào 3 trận đấu đầu lượt đi và về. Ngoại trừ năm ngoái, có 2 trận thắng, 1 trận hòa các mùa giải trước đó, SLNA đều có màn khởi động rất chậm chạp. Nguyên nhân chủ yếu do SLNA tuyển ngoại binh muộn, lắp ráp đội hình khá cập rập nên phải cứ vừa đá, vừa điều chỉnh.

Đến giờ, công tác tuyển dụng ngoại binh của đội chủ sân Vinh vẫn đang được triển khai. Sau khi đá giao hữu trận thứ 2 với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân Vinh vào ngày 4/1/2020 thì đội sẽ ra Hà Nội dự giải Viettel mở rộng để rèn quân, tiếp tục thử chân ngoại binh và cầu thủ trẻ.

SLNA gặp khó khăn, Ngô Quang Trường dũng cảm ngồi ghế nóng, điều này được đông đảo cổ động viên xứ Nghệ ghi nhận. Những người am hiểu đội bóng vẫn cho rằng, dù kinh phí ít ỏi nhưng SLNA vẫn là đội bóng có chất riêng, khơi nguồn được, đội sẽ vượt qua.

An Thanh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới