mask

Đẩy mạnh phát triển du lịch, hợp tác kinh tế giữa tỉnh Gifu (Nhật Bản) và Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 20/9, Đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh dẫn đầu đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Gifu, Nhật Bản.

Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh Gifu có ông  Hajime Furuta - Tỉnh trưởng tỉnh Gifu; cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Gifu, Nhật Bản.

Đẩy mạnh phát triển du lịch, hợp tác kinh tế giữa tỉnh Gifu (Nhật Bản) và Nghệ An ảnh 1
Lãnh đạo hai đoàn tặng quà lưu niệm tại buổi chào xã giao. Ảnh: Trần Minh

Tại trụ sở tỉnh Gifu, lãnh đạo hai tỉnh đã thông báo cho nhau về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của hai tỉnh, những kết quả đạt được trong công tác đối ngoại. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đánh giá cao những hỗ trợ của tỉnh Gifu đối với Nghệ An trong những năm gần đây, đồng thời mong muốn trong thời gian tới có nhiều doanh nghiệp của tỉnh Gifu đến tìm hiểu đầu tư vào Nghệ An; giúp Nghệ An trong việc đào tạo thực tập sinh, tuyển dụng lao động sang Gifu làm việc.

Phối hợp với một số trường học trên địa bàn tỉnh mở các khóa đào tạo tiếng Nhật cho học sinh, sinh viên. Hai tỉnh cần quan tâm phát triển lĩnh vực du lịch, bởi Gifu và Nghệ An có nhiều điểm chung và đều có thế mạnh cần được phát huy. Bí thư Tỉnh ủy cũng thông tin về việc tỉnh Nghệ An đã tổ chức thành công hội nghị xúc tiến các nhà đầu tư Nhật Bản vừa được tổ chức tại thủ đô Tokyo, đồng thời mời ông Hajime Furuta sang thăm Nghệ An trong thời gian gần nhất.

Đẩy mạnh phát triển du lịch, hợp tác kinh tế giữa tỉnh Gifu (Nhật Bản) và Nghệ An ảnh 2
Các thành viên đoàn công tác cấp cao tỉnh Nghệ An tại Nhật Bản chụp hình lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Gifu. Ảnh: Trần Minh

Ông Hajime Furuta - Tỉnh trưởng tỉnh Gifu đã thông báo với lãnh đạo tỉnh Nghệ An về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh Gifu. Tỉnh trưởng tỉnh Gifu cho biết, hiện nay lưu học sinh và lao động Việt Nam ở Gifu khá đông. Tỉnh trưởng tỉnh Gifu bày tỏ sự tán đồng quan điểm của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An về việc hai tỉnh sẽ đẩy mạnh phát triển du lịch trong thời gian tới và giới thiệu các doanh nghiệp của Gifu sang tìm hiểu, đầu tư vào tỉnh Nghệ An.

Tin mới