mask

Đẩy mạnh quảng bá, kích cầu để thúc đẩy du lịch Nghệ An phục hồi, phát triển

(Baonghean.vn) - Tại Hội thảo khoa học bàn giải pháp thúc đẩy du lịch nội địa và phục hồi du lịch quốc tế hậu dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An năm 2020, ông Trương Quốc Hùng, Chủ tịch Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội hiến kế: Để du lịch Nghệ An phục hồi và phát triển, tỉnh cần đẩy mạnh quảng bá, kích cầu, hỗ trợ doanh nghiệp du lịch nhiều hơn.
Đẩy mạnh quảng bá, kích cầu để thúc đẩy du lịch Nghệ An phục hồi, phát triển ảnh 1
Đại diện các tỉnh, thành phố đã ký kết thỏa thuận hợp tác về du lịch với CLB UNESCO Hà Nội. Ảnh: Đức Anh
Theo ông Hùng, năm 2020, đại dịch Covid-19 đã gây ra nhiều biến động lớn đối với nền kinh tế toàn cầu. Riêng tại Việt Nam, Covid-19 tác động tiêu cực đến nhiều lĩnh vực, trong đó ngành du lịch bị sụt giảm nhanh, rõ nhất. Tuy nhiên dịch bệnh cũng đã làm thay đổi nhận thức và phong cách du lịch của du khách, đòi hỏi sự nỗ lực thay đổi sản phẩm và sự liên kết mạnh mẽ của các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ nhằm phục hồi thị trường du lịch, đặc biệt là du lịch nội địa.
Để du lịch Nghệ An phát triển thời kỳ hậu Covid-19 này, các cơ quan quản lý nhà nước, xúc tiến du lịch, Hiệp hội du lịch - Khách sạn ở tỉnh Nghệ An cần quan tâm đến việc quảng bá mạnh mẽ và bắt mắt về điểm đến mới, sản phẩm mới và các chính sách thu hút du lịch cụ thể của địa phương trên các phương tiện thông tin và trên các nền tảng mạng xã hội.
Đẩy mạnh quảng bá, kích cầu để thúc đẩy du lịch Nghệ An phục hồi, phát triển ảnh 2
Ông Trương Quốc Hùng - Chủ tịch Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội hiến kế: Nghệ An cần đẩy mạnh kích cầu để thu hút du khách về với địa phương. Ảnh: Đức Anh
Nghệ An cũng cần tiếp tục giảm giá vé các điểm tham gia, giá dịch vụ từ 50 - 100% theo từng giai đoạn, có chính sách giá riêng cho doanh nghiệp lữ hành đưa điểm đến vào quảng bá trong chương trình du lịch trọn gói ít nhất đến hết năm 2020; kêu gọi và định hướng các doanh nghiệp hàng không, vận tải, lữ hành, khách sạn điểm đến liên kết giảm giá đồng bộ, nâng cao chất lượng dịch vụ; cập nhật liên tục và rõ ràng các chương trình kích cầu với sự cam kết giảm giá và địa chỉ cụ thể của các doanh nghiệp du lịch, khách sạn, vận tải địa phương; có cơ chế giám sát các doanh nghiệp, khách sạn thực hiện kích cầu có bài bản, chất lượng; hỗ trợ các đoàn khách du lịch hội nghị, hội thảo lớn đến nghỉ từ 2 đêm tại địa phương bằng các hình thức quà tặng, tài trợ địa điểm, chính sách...
Tỉnh cũng cần định hướng, hỗ trợ cho các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ tại địa phương tổ chức các chương trình du lịch nội tỉnh hoặc liên tỉnh với các tour ghép thường xuyên để phục vụ và kéo dài thời gian lưu trú cho du khách đến nghỉ dưỡng biển tại địa phương theo hình thức gia đình và nhóm nhỏ - ông Trương Quốc Hùng, Chủ tịch Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội nhấn mạnh./.

Tin mới