Đề nghị kiểm điểm một giám đốc bị cướp xe máy

Bị bọn cướp chặn giữa đường để cướp xe, Giám đốc Xí nghiệp Điện nước huyện Chợ Mới (An Giang) ém nhẹm thông tin. Trong khi đó, cha ruột kẻ cướp đi tố giác con mình nên sự việc vỡ lở.

Ngày 30/4, Thiếu tướng Bùi Bé Tư - Giám đốc Công an tỉnh An Giang - cho biết, công an đang làm rõ một vụ cướp xe trên địa bàn huyện Chợ Mới. Đồng thời, công an sẽ có văn bản gửi Huyện ủy huyện Chợ Mới để kiểm điểm nạn nhân vụ cướp này.

"Người bị cướp là lãnh đạo doanh nghiệp, là bí thư chi bộ nhưng khi bị cướp đã không trình báo, giấu luôn không cho vợ biết. Hành vi này là không tố giác tội phạm, có vi phạm pháp luật nhưng mức độ nhẹ vì vụ cướp này không phải là vụ lớn, do đó chỉ cần xử lý hành chính. Do nạn nhân được Huyện ủy Chợ Mới quản lý nên huyện sẽ tổ chức kiểm điểm và có hình thức xử lý phù hợp" - Thiếu tướng Bùi Bé Tư nói. 

Xí nghiệp Điện nước huyện Chợ Mới.

Theo hồ sơ, cuối tuần trước, ông Lê Hoàng Phong - Giám đốc Xí nghiệp Điện nước huyện Chợ Mới - trên đường đi làm về nhà thì bị 2 người đàn ông chặn đường cướp chiếc xe tay ga mà ông Phong đang cầm lái.

Ông Phong không trình báo và bỏ về nhà, coi như không có chuyện gì xảy ra. Đối tượng cướp đem xe của ông Phong lên Đồng Nai để bán nhưng không tìm được người mua nên ngày 28/4 đem trở về nhà ở Chợ Mới.

Cha ruột của đối tượng thấy xe lạ nên gặng hỏi sau đó trình báo công an. Công an huyện Chợ Mới lập tức tạm giữ 2 kẻ cướp xe, đồng thời truy tìm nạn nhân và phát hiện nạn nhân không hề trình báo.

Trao đổi với phóng viên, luật sư Nguyễn Tấn Thi - Đoàn Luật sư TP.HCM - nói: "Mọi công dân đều phải có ý thức ngăn ngừa, đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Trong trường hợp hợp này, ông Phong đã không trình báo mà để cho chính cha của nghi phạm tố giác nên bị đề nghị xử lý là đúng. Ở đây, đề nghị của công an được xem như một dạng tin báo và cơ quan chủ quản của ông Phong sẽ xử lý theo quy định". 

Theo Dân Việt

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới