Đề nghị thành lập Tổ kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại Cảng hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - UBND TP.Vinh vừa có công văn về việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Cảng hàng không quốc tế Vinh, trong đó có đề nghị thành lập Tổ kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại đây.

Công văn số 4256/UBND-VP ngày 28/6/2021 của UBND thành phố Vinhnêu rõ, hiện nay Cảng hàng không quốc tế Vinh đang thực hiện các chuyến bay từ các địa phương đến sân bay Vinh, trong đó một số chuyến bay xuất phát từ vùng có dịch. Để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Vinh nói chung và Cảng hàng không quốc tế Vinh nói riêng, UBND thành phố đã đề nghị UBND tỉnh và Sở Y tế Nghệ An thực hiện các biện pháp cấp bách, bao gồm:

1. Thành lập Tổ kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại Cảng hàng không quốc tế Vinh do đại diện An ninh sân bay Vinh làm Tổ trưởng, đại diện Công an thành phố làm Tổ phó, các thành viên gồm: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An (CDC), nhân viên y tế thuộc sân bay Vinh, nhân viên y tế thành phố Vinh.

Nội cung công văn của UBND TP.Vinh. Ảnh: Quang An
Nội dung công văn của UBND TP.Vinh.

2. Tổ kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại Cảng hàng không quốc tế Vinh có nhiệm vụ kiểm soát y tế đối với tất cả hành khách đến sân bay Vinh với các yêu cầu như sau:

+ Thực hiện khai báo y tế theo quy định.

+ Tất cả các hành khách đến sân bay Vinh phải có kết quả xét nghiệm Covid-19 bằng hình thức xét nghiệm Realtime RT-PCR hoặc Test nhanh (âm tính) còn thời hạn trong vòng 03 ngày.

+ Đối với các trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19 thì thực hiện test nhanh tại chỗ (kinh phí test nhanh theo quy định hiện hành và do cá nhân tự chi trả).

+ Thông báo cho các địa phương nơi hành khách đến cư trú để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nếu thấy cần thiết theo đúng quy định.

* Thời gian thực hiện: Từ ngày 01/7/2021.

Hành khách đo thân nhiệt tại Cảng hàng không Quốc tế Vinh. Ảnh: Quang An
Hành khách đo thân nhiệt tại Cảng hàng không Quốc tế Vinh. Ảnh: Quang An

3. Giao nhiệm vụ cho các đơn vị có liên quan:

- CDC Nghệ An chịu trách nhiệm triển khai việc test nhanh cho các hành khách đến sân bay Vinh.

- Cảng hàng không quốc tế Vinh có trách nhiệm phối hợp với các Hãng hàng không có chuyến bay đến sân bay Vinh thông báo cho hành khách về yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trước khi làm thủ tục các chuyến bay đến TP.Vinh.

- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Vinh chịu trách nhiệm phối hợp với các địa phương có liên quan thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với các hành khách khi cần thiết.

Tin mới