mask

Đề thi chuyên 'dễ thở', thí sinh thoải mái sau khi hoàn thành kỳ thi vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Sau 150 phút làm bài, đúng 17h chiều nay, các thí sinh đã hoàn thành xong các bài thi – kỳ thi vào các trường chuyên trên địa bàn tỉnh.

Với tính chất riêng của kỳ thi vào các trường chuyên nên những thí sinh dự thi đều là những học sinh có học lực khá, giỏi. Mặc dù có những áp lực riêng nhưng khi đến với kỳ thi này tâm lý các em khá thoải mái và tự tin. Kết thúc kỳ thi, dù kết quả khác nhau nhưng hầu hết các thí sinh đều vui vì đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Đề thi chuyên 'dễ thở', thí sinh thoải mái sau khi hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 ảnh 1
Kết thúc môn thi chuyên, tâm lý các thí sinh đều thoải mái vì đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh: Đức Anh

Là một trong những thí sinh bước ra đầu tiên tại điểm thi Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, thí sinh Phạm Ngọc Anh – Trường THCS Lê Lợi cho biết: Em đăng ký vào lớp chuyên Pháp, dù số lượng thí sinh dự thi không đông nhưng trước kỳ thi chúng em khá lo lắng vì ngoài học sinh chuyên Pháp của trường mình có cả thí sinh của Trường THCS Hưng Dũng, Trường THCS Lê Hồng Phong cùng đăng ký dự thi. Tuy nhiên, đến thời điểm này thì em khá hài lòng vì đề thi Pháp năm nay không khó lắm và em làm cơ bản hết bài thi. Em tự tin sẽ có nhiều cơ hội để trúng tuyển.

Còn thí sinh Nguyễn Thị Minh Châu năm nay đăng ký thi chuyên Lịch sử. Theo em, đề thi Sử năm nay khá dài. Dù có làm hết nhưng em chưa hài lòng lắm với câu 3 nói về chiến lược Đông Xuân, em làm không tốt lắm và nghĩ mình chỉ được khoảng 6 điểm.

Đề thi môn Lịch sử. Ảnh: Mỹ Hà
Đề thi môn Lịch sử. Ảnh: Mỹ Hà

Với môn Tiếng Anh, thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Hà – Trường THCS Cửa Nam cho biết: Em không hoàn thành bài Tiếng Anh vì có một số câu khó.

Trong đó, em nghĩ khó nhất là hai bài đọc, một bài nói về một điệu nhảy và một bài đọc về tuổi teen. Đây là hai chủ đề khá mới, trong khi đó em vẫn nghĩ rằng đề thi sẽ nói về dịch Covid – 19 và em ôn kỹ chủ đề này. Bài nghe em cũng không làm tốt lắm.

Đề thi môn Ngữ văn. Ảnh: Mỹ Hà
Đề thi môn Ngữ văn. Ảnh: Mỹ Hà
Đề thi chuyên 'dễ thở', thí sinh thoải mái sau khi hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 ảnh 4
Đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi đồng hành với các sỹ tử. Ảnh: Đức Anh

Với đề thi môn Ngữ văn, dù đề thi khá dài nhưng các thí sinh cho rằng đề thi không quá khó. Các thí sinh cũng có cơ hội được thể hiện mình ở câu hỏi Nghị luận xã hội với việc trình bày suy nghĩ về “hành trình đi đến ước mơ của con người”.

Đề thi chuyên 'dễ thở', thí sinh thoải mái sau khi hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 ảnh 5
Các thí sinh hào hứng trao đổi với bố mẹ sau khi kết thúc bài thi. Ảnh: Đức Anh

Nói về ý kiến của mình, thí sinh Nguyễn Phan Thu Hoài – Trường THCS Trà Lân (Con Cuông) cho biết: Em nghĩ không ai chạm đến ước mơ mà dễ dàng mà phải vượt qua rất nhiều khó khăn. Vì vậy, mỗi người đều phải cố gắng để đạt ước mơ của mình.

Cũng với đề thi năm nay, Thu Hoài khá băn khoăn ở câu hỏi nghị luận văn học: Em nghĩ câu hỏi này khá đánh đố học sinh và các thí sinh có thể sa vào “phân tích hoặc bình luận, chứng minh”. Trong khi đó đề lại yêu cầu nhận định và làm sáng tỏ.

Đề thi môn Địa lý. Ảnh: Mỹ Hà
Đề thi môn Địa lý. Ảnh: Mỹ Hà

Thí sinh Trần Thị Tố Uyên – Trường THCS Quang Tuyến – thị xã Thái Hòa cũng hài lòng về bài làm của mình bởi em đã rất cố gắng. Nói về ước mơ, Uyên nói rằng: Ai cũng có ước mơ. Riêng em, ước mơ hiện nay là thi đậu vào trường chuyên và em sẽ nỗ lực để hoàn thành mơ ước này.

Tin mới