mask

Đề Vật lý bám sát kiến thức cơ bản

(Baonghean.vn) - Kết thúc 90 phút làm bài thi trắc nghiệm môn Vật lý, hầu hết các thí sinh đều nhận định đề năm nay khó hơn năm ngoái. 

Những thí sinh đầu tiên ở điểm thi Đại học Vinh hoàn thành bài thi môn Vật lý.
Những thí sinh đầu tiên ở điểm thi Đại học Vinh hoàn thành bài thi môn Vật lý.

Tại điểm thi trường Đại học Vinh, thí sinh Nguyễn Đức Nhật - nguyên học sinh trường THPT Lê Hồng Phong (Hưng Nguyên) cho biết: Trong số 50 câu trắc nghiệm từ từ câu 30 trở đi tương đối khó. Tuy nhiên, đề vẫn bám sát kiến thức cơ bản, em tự đánh giá là làm đúng gần 80%". 

Đề Vật lý bám sát kiến thức cơ bản ảnh 2
Đề Vật lý bám sát kiến thức cơ bản ảnh 3
Đề Vật lý bám sát kiến thức cơ bản ảnh 4
Đề Vật lý bám sát kiến thức cơ bản ảnh 5
Đề Vật lý bám sát kiến thức cơ bản ảnh 6
 

Tại điểm thi Trung tâm giáo dục thường xuyên Nghệ An, nhiều thí sinh rời phòng thi sôi nổi tranh luận về đề thi Vật lý. Phần lớn các thí sinh nhận xét đề thi Vật lý có tính phân loại cao giữa học sinh thi lấy điểm tốt nghiệp và thí sinh xét tuyển ĐH, CĐ.

Phụ huynh chờ các thí sinh làm bài thi tại điểm thi Trường Đại học Vinh.
Phụ huynh chờ các thí sinh làm bài thi môn Vật Lý tại điểm thi Trường Đại học Vinh.

Thí sinh Nguyễn Quang Huy - nguyên học sinh Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh) cho biết: “Đề thi không quá khó nhưng để kiếm điểm 7, 8 không dễ. Cấu trúc đề giống với các đề thi năm ngoái, có khoảng 30 câu dễ và 15 câu khó, không nằm trong phần điện nhiều mà nằm trong phần sóng và các phần khác”.

Các thí sinh trao đổi về đề thi Vật lý.
Các thí sinh trao đổi về đề thi Vật Lý.

Chung nhận định với Huy, thí sinh Đoàn Quang Duy - nguyên học sinh Trường THPT Hoàng Mai (TX Hoàng Mai) cho rằng đề thi có nhiều phần bài tập về phần sóng và kiến thức trải đều từ lớp 10 đến lớp 12 yêu cầu thí sinh phải có kiến thức tổng hợp mới kiếm được điểm cao. Các câu hỏi khó có khoảng 10 câu dành cho học sinh khá, giỏi kiếm điểm. Với học lực khá, Duy tự tin làm bài được 8 điểm.

Đánh giá nhanh về đề thi Vật Lý năm nay, cô giáo Nguyễn Thị Xuân Bằng – Phó hiệu trưởng trường THPT Quỳnh Lưu 1, một giáo viên giàu kinh nghiệm ở môn Vật Lý cho biết: "Về các câu dễ tôi không bàn,  nhưng riêng các câu phân loại thì cá nhân tôi cho rằng tuy câu hỏi khó, đòi hỏi thí sinh phải thực hiện nhiều thao tác tính toán nhưng không hay bằng đề năm ngoái. Đề năm ngoái có nhiều câu lạ, "bẫy" học sinh nhiều hơn...". 

Theo báo cáo nhanh từ 2 cụm thi trên địa bàn tỉnh, toàn tỉnh có 154 thí sinh vắng mặt trong buổi thi môn Vật lý, trong đó, cụm thi do Đại học Vinh chủ trì vắng 147 thí sinh, cụm thi địa phương vắng 7 thí sinh. 

Nhóm PV

Tin mới