mask

Đêm nhạc Việt - Hàn 'thả cửa' khu VIP vì thiếu khán giả

Các fan mua mức vé thấp nhất 400.000 đồng được ban tổ chức mời vào khu vực có giá từ 2 đến gần 4 triệu đồng để lấp chỗ trống.

Chương trình MBC Music Kplus Concert diễn ra đêm đầu tiên vào tối 25/3 tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội. Đêm nhạc có sự tham gia của các thần tượng xứ Hàn như Seventeen, EXID, APink, I.C.E... đã không thu hút khán giả.

Concert được thông báo bắt đầu từ 17h, tuy nhiên đến khoảng 18h, lượng fan có mặt ở sân vận động vẫn thưa thớt. Các khu vực khán đài có giá vé từ 400.000 đến 800.000 đồng gần như trống. Khu vực VIP và VVIP không đông đúc như quảng cáo "cháy vé" trước đó của ban tổ chức.

Gần 19h, khi chương trình sắp bắt đầu, ban tổ chức quyết định "thả cửa" cho fan ở ngoài vào khu VIP và VVIP. Động thái này khiến nhiều khán giả sung sướng vì được đến gần hơn với thần tượng. Một lúc sau, ban tổ chức mời fan trên khán đài xuống sân để cổ vũ các nghệ sĩ.

Linh Hương, fan của EXID, tâm sự cô cùng bạn đến địa điểm biểu diễn lúc 17h và mua vé dễ dàng bởi lượng vé thừa nhiều. Trước đó, từ ngày 23/3, ban tổ chức còn áp dụng khuyến mãi "mua một tặng một" khi mua vé trực tiếp tại sân vận động. Gần sát giờ biểu diễn, một số "phe vé" còn mời chào khán giả mức giá 150.000 đồng cho khu vực khán đài.

* Fan Kpop thưa thớt đứng ở khu VIP, đội mưa cổ vũ thần tượng

Lan Anh, fan của Seventeen cho rằng thời tiết âm u từ đầu giờ chiều, mưa lớn đổ xuống khi đêm nhạc mới bắt đầu cũng khiến lượng fan giảm, không khí chương trình rời rạc hơn.

MBC Music Kplus Concert vướng phải nhiều lùm xùm liên quan đến khâu tổ chức. Tối 22/3, ban tổ chức còn đột ngột thông báo MBC Music KPlus Concert sẽ không có sự góp mặt của các ca sĩ Việt Nam như Tuấn Hưng, Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh, Hoàng Thùy Linh. Nhiều người cho rằng việc này làm mất đi một lượng khán giả là fan của các ca sĩ Việt.

Ngoài ra, nhiều fan từng kêu gọi tẩy chay chương trình vì giá vé đắt (400.000 đồng đến 2.800.000 đồng). Ban tổ chức lý giải họ đã thực hiện nhiều cuộc khảo sát về mức thu nhập, khả năng chi tiêu của các fan Kpop tại Việt Nam trước khi ấn định mức vé.

dem-nhac-viet-han-tha-cua-khu-vip-vi-thieu-khan-gia

EXID cùng Seventeen là hai nhóm nhạc được mong đợi nhất concert. Tuy nhiên, lượng fan của họ vẫn không đủ lấp các chỗ trống tại sân vận động Mỹ Đình.

Đêm nhạc MBC Music Kplus nằm trong khuôn khổ Lễ hội văn hóa doanh nghiệp Hàn Quốc, hướng đến kỷ niệm 25 năm quan hệ hữu nghị Việt - Hàn. Lễ hội từng được quảng bá có nhiều hoạt động ngoài trời như DJ show, trình diễn thời trang… tại quảng trường B - Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình trong ba ngày từ 24 đến 26/3. Tuy nhiên, các hoạt động này cũng bị hủy bỏ.

* Seventeen biểu diễn tại sân vận động Mỹ Đình

Theo VNE

Tin mới