Đi câu cá trong dịp cách ly toàn xã hội, nam thanh niên ở Nghệ An bị phạt 200 ngàn đồng

(Baonghean.vn) - Ngoài thanh niên đi câu cá ở Diễn Châu, nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng ở các địa phương trong tỉnh cũng đã xử phạt hành chính trong ngày hôm nay.

Tại huyện Diễn Châu, ngày 10/4/2020, ông Nguyễn Hồng Trung - Chủ tịch UBND xã Diễn Hồng vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh T.N.H, trú tại xã Diễn Hồng 200 ngàn đồng vì có hành vi đi ra khỏi nhà khi không có lý do cần thiết. 

Cụ thể, thời điểm kiểm tra, anh T.N.H  điều khiển xe máy trên tuyến Quốc lộ 1A, mang cần câu và xô nhựa đến ao cá thuộc xóm Trung Hồng (xã Diễn Hồng) để câu cá. Hành vi của anh H. vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội.
Nam thanh niên tại xã Diễn Hồng mang cần câu đi câu cá trong mùa dịch. Ảnh: Công an huyện Diễn Châu

Tại huyện Con Cuông, cũng trong ngày hôm nay 10/4, UBND thị trấn Con Cuông đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành việc thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị trấn.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử phạt hành chính 6 trường hợp không đeo khẩu trang khi đi xe máy ngoài đường. Tổng số tiền bị xử phạt là 1 triệu đồng. Trước đó, Công an xã Môn Sơn cũng đã lập biên bản xử phạt 1 trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng với số tiền 200 nghìn đồng.

Công an TX. Cửa Lò lập biên bản xử phạt một trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh: Hữu Lương
Tại TX Cửa Lò, tính đến ngày 10/4, công an thị xã và công an các phường đã phát hiện và xử lý 19 trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Trong đó phạt tiền 13 trường hợp, lập biên bản cảnh cáo 6 trường hợp dưới 16 tuổi. 

Quang An - Bá Hậu - Hữu Lương

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới