mask

Đi mua giúp 3 kg ma túy đá, nhận lại 20 năm tù giam

(Baonghean.vn) - Nhận được điện thoại nhờ mua ma túy, Quang cầm trước 800 triệu đồng nhưng chỉ mua được 3 kg ma túy với giá 510 triệu đồng.
Lê Văn Quang tại phiên tòa. Ảnh: Như Bình
Lê Văn Quang tại phiên tòa. Ảnh: Như Bình

Ngày 2/2, TAND tỉnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với Lê Văn Quang (SN 1968), trú tại xã Nghĩa Hồng, Nghĩa Đàn.

Theo cáo trạng, ngày 28/6/2017, Lê Văn Quang nhận được điện thoại từ một người phụ nữ hẹn ra siêu thị BigC Thanh Hóa nhận 800 triệu đồng để mua giúp ma túy. Sau khi nhận tiền, ngày 29/6/2016, Quang lái ô tô lên huyện Quế Phong, gặp một người tên “T” theo chỉ dẫn của người phụ nữ kia để mua 5kg ma túy đá. Tuy nhiên “T” bảo nếu mang 5kg, bị bắt án sẽ nặng nên chỉ đưa cho Quang 3kg ma túy đá với giá 510 triệu đồng.

Lê Văn Quang đưa ma túy và tiền thừa về nhà cất giấu. Trưa cùng ngày, Quang mang ma túy và tiền sang Thanh Hóa để giao cho người phụ nữ kia, khi đến địa phận xã Yên Hợp (Quỳ Hợp) thì bị tổ công tác Công an huyện Nghĩa Đàn phát hiện và bắt quả tang.

Tại phiên tòa, Lê Văn Quang thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. HĐXX tuyên phạt Lê Văn Quang 20 năm tù về tội danh trên. 

Tin mới