mask

Đi qua cầu xuống cấp, rơi xuống suối tử vong

(Baonghean.vn) - Cầu Máng ở bản Tà Lạnh, xã Châu Hạnh được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 1977, đến nay đã được 40 năm, cây cầu đã xuống cấp nghiêm trọng, rất nhiều người dân và gia súc đi qua cầu đã bị rơi xuống.

Gần đây nhất, ngày 10/11 sự việc đau lòng xảy ra, một người dân đi xe máy qua cầu đã bị rơi xuống suối và tử vong.

Cầu đã bị mất hết lan can. Ảnh: Nhật Anh
Mỗi ngày có hàng trăm lượt người và phương tiện đi qua cầu Máng. Ảnh: Nhật Anh

Cây cầu Máng nối liền bản Tà Lạnh xã Châu Hạnh đến quốc lộ 48, không chỉ phục vụ cho việc dẫn nước vào ruộng mà còn tạo điều kiện cho người dân đi lại. Cây cầu có chiều dài gần 130m, rộng 1,3m, nơi cao nhất so với mặt suối mà cây cầu bắc qua là gần 9m.

Cây cầu bắc qua một con suối nhỏ và những đám ruộng. Khoảng 15 năm nay cầu Máng đã có hiện tượng xuống cấp, các lan can cầu đều bị mất, tuy nhiên dù biết nguy hiểm rình rập nhưng mỗi ngày hàng trăm người dân vẫn phải đi qua cây cầu này. 
Trên mặt cầu xuất hiện các vết nứt, các lỗ hổng. Ảnh: Nhật Anh
Trên mặt cầu xuất hiện các vết nứt, các lỗ hổng. Ảnh: Nhật Anh

Ông Lang Thanh Duyên - trưởng bản Tà Lạnh cho biết, bản Tà Lạnh có hơn 400 nhân khẩu, với hơn 100 hộ dân sinh sống, thì có đến 80% người dân đi qua cây cầu Máng.

Tai nạn trên cầu thường xuyên xảy ra, mỗi năm từ 7-8 vụ, nhiều người rơi xuống may mắn thoát chết nhưng để lại thương thật, nhiều gia súc cũng bị rơi và chết khi đi qua cây cầu này.

Đi qua cầu xuống cấp, rơi xuống suối tử vong ảnh 3
Cầu đã bị mất hết lan can. Ảnh: Nhật Anh

Ông Lang Thanh Duyên cho biết thêm, gần đây chiều ngày 10/11, một người đàn ông đi qua cây cầu này đã bị trượt bánh xe và rơi xuống suối tử vong. Được biết nạn nhân là Lang Văn Sơn, 46 tuổi, trú tại bản Tà Lạnh, có gia cảnh đặc biệt khó khăn, hai con trai đang còn tuổi ăn học. 

Tin mới