Dịch vụ ‘ăn nên làm ra’ dịp Noel

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Những năm gần đây, nhu cầu tặng quà cho người thân, nhất là trẻ nhỏ vào dịp Giáng sinh tăng cao. Để tăng phần thú vị, bất ngờ cho người nhận, khách hàng không ngại ngần chi thêm khoản thuê ông già Noel giao quà tận tay. Dịch vụ này vì thế trở nên sôi động…
Các cửa hàng đồ chơi trẻ, quà tặng triển khai dịch vụ ông già Noel giao quà tận nơi. Ảnh: Thanh Phúc ảnh 1

Các cửa hàng đồ chơi trẻ, quà tặng triển khai dịch vụ ông già Noel giao quà tận nơi. Ảnh: Thanh Phúc

Từ đầu tháng 12, cửa hàng đồ chơi trẻ em trên đường Nguyễn Văn Cừ (TP.Vinh) đã triển khai dịch vụ ông già Noel giao quà đến khách hàng có nhu cầu. Theo đó, khách có thể đến trực tiếp tại cửa hàng lựa quà, gói và cửa hàng sẽ thuê người đóng vai ông già Noel trao tận tay người nhận. Tuỳ theo giá trị đơn hàng mà số tiền mà khách phải trả cho khoản này dao động từ 20.000 - 50.000 đồng/lượt.

Chị Nguyễn Minh Châu, chủ cửa hàng cho biết: “Cửa hàng bắt đầu triển khai dịch vụ này từ năm ngoái, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhu cầu của phụ huynh về đặt quà online và giao quà tại nhà dịp lễ Giáng sinh tăng cao. Năm ngoái, cửa hàng kín đơn ông già Noel ship quà. Năm nay, dịch vụ tiếp tục được triển khai, hiện có rất nhiều đơn hàng đã được khách đặt trước. Nhưng sôi động nhất là vào 20-24/12”.

Dịch vụ này ngày càng nở rộ khi nhu cầu của người dân tăng cao. Ảnh: Thanh Phúc ảnh 2

Dịch vụ này ngày càng nở rộ khi nhu cầu của người dân tăng cao. Ảnh: Thanh Phúc

Không chỉ các cửa hàng đồ chơi trẻ em mà nhiều tiệm bánh ngọt, cà phê cũng triển khai dịch vụ này nhằm thu hút khách hàng, kích cầu mua sắm. Ngoài trang trí không gian quán hàng với cây thông, đèn màu, ông già tuyết… thì các cửa hàng này còn có dịch vụ ông già Noel phục vụ bánh, cà phê tận bàn; ship bánh, cà phê tận nơi kèm thêm khoản phụ thu từ 5.000-10.000 đồng/đơn hàng.

Dịch vụ này cũng được các siêu thị lớn, các trung tâm thương mại, các nhà sách áp dụng. Với những đơn hàng là đồ dùng, thời trang, giày dép, sách vở, đồ chơi… cho trẻ em từ 300.000 đồng trở lên, có địa chỉ giao hàng bán kính dưới 5km sẽ được ông già Noel giao miễn phí tại nhà, còn nếu ở xa, đơn hàng ít giá trị thì thu thêm 10.000-20.000 đồng (tuỳ khoảng cách).

Dịch vụ ông già Noel chuyển quà tận nhà đang được nhiều phụ huynh lựa chọn. Với dịch vụ này, không khí Giáng sinh tại các cửa hàng trở nên sôi động, hàng hóa bán chạy hơn. Ảnh: Thanh Phúc ảnh 3

Dịch vụ ông già Noel chuyển quà tận nhà đang được nhiều phụ huynh lựa chọn. Với dịch vụ này, không khí Giáng sinh tại các cửa hàng trở nên sôi động, hàng hóa bán chạy hơn. Ảnh: Thanh Phúc

Anh Nguyễn Mạnh Phú, một phụ huynh cho biết: “Trẻ con rất hào hứng khi được ông già Noel tặng quà. Do đó, Giáng sinh năm nay, tôi đặt 2 bộ đồ chơi ở siêu thị và đặt lịch đến 20/12 thì giao về tận nhà cho hai con gái. Dịch vụ này khá tiện ích, giá cả cũng khá hợp lý”.

Trước đây, việc chuyển phát quà dịp Noel chủ yếu chỉ có Bưu điện tỉnh thực hiện. Tuy nhiên, với nhu cầu ngày một gia tăng như hiện nay, dịch vụ này đã trở nên phổ biến và nở rộ, rất nhiều cá nhân, nhóm triển khai dịch vụ ông già Noel tặng quà.

Nhân viên nhà sách thuộc hệ thống Công ty NABECO chọn quà Giáng sinh theo đơn đặt hàng của khách. Ảnh: Thanh Phúc ảnh 4
Nhân viên nhà sách thuộc hệ thống Công ty NABECO chọn quà Giáng sinh theo đơn đặt hàng của khách. Ảnh: Thanh Phúc

Vào dịp Giáng sinh, họ lên lịch và quảng cáo dịch vụ trên Fecebook cá nhân, fanpage, vào trang các hội nhóm; theo đó, nhận mua, gói quà theo yêu cầu; hoặc đến tận nơi lấy quà và ông già Noel sẽ tặng quà theo lịch khách đặt.

Cũng có những cá nhân, đứng ra nhận mua quà và thuê shipper đóng vai ông già Noel tặng cho người nhận kèm theo chụp ảnh lưu niệm, giao lưu với trẻ. Do cạnh tranh ngày càng nhiều, nên mức giá mỗi đơn vị đưa ra cũng “mềm hơn”. Mức giá trung bình cho một đơn hàng chuyển quà khoảng 30.000 - 50.000 đồng (trong khu vực thành phố). Mức giá này có thể tăng tùy thuộc địa điểm và thời gian nhận quà.

Đây là dịch vụ "ăn khách" nhất trong dịp Giáng sinh. Từ 20-25/12, các "ông già" phải chạy show tặng quà từ sáng đến tối muộn, thu nhập vì thế cũng tăng cao. Ảnh: Thanh Phúc ảnh 5

Đây là dịch vụ "ăn khách" nhất trong dịp Giáng sinh. Từ 20-25/12, các "ông già" phải chạy show tặng quà từ sáng đến tối muộn, thu nhập vì thế cũng tăng cao. Ảnh: Thanh Phúc

Chị Trần Phương Thảo, một người làm dịch vụ ông già Noel giao quà cho biết: “Sau 2 mùa Noel bị ngưng trệ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì năm nay, các cơ sở làm dịch vụ ông già Noel tặng quà đã khởi động trở lại. Từ đầu tháng 11 thì em nhận đơn đặt hàng của khách và từ giữa tháng 12 thì bắt đầu “trả đơn”. Cao điểm nhất là từ 20-25/12”.

Không chỉ ở thành phố mà ở địa bàn nông thôn, dịch vụ này cũng bắt đầu nở rộng. Chị Nguyễn Thị Hải Lý, nhân viên nhà sách Thanh Chương, thuộc Công ty cổ phần Sách thiết bị trường học Nghệ An cho biết: “Nhu cầu tặng quà cho con trẻ vào dịp này của người dân khá cao. Theo đó, 8/13 nhà sách của hệ thống triển khai dịch vụ giao quà với mức giá dịch vụ khoảng 30.000-40.000 đồng/đơn hàng. Dự kiến từ 21-25/12 mỗi nhà sách có khoảng 70 đơn hàng ông già Noel giao quà”.

Nhiều trường học cũng thuê ông già Noel tặng quà cho học sinh, khuyến khích các em chăm ngoan, học giỏi. Ảnh: Thanh Phúc ảnh 6

Nhiều trường học cũng thuê ông già Noel tặng quà cho học sinh, khuyến khích các em chăm ngoan, học giỏi. Ảnh: Thanh Phúc

Với nhiều cách làm khác nhau, dịch vụ ông già Noel chuyển quà tận nhà đang được nhiều phụ huynh ưu tiên sử dụng. Với dịch vụ này, không khí Giáng sinh tại các cửa hàng trở nên sôi động, hàng hóa bán chạy hơn, giúp nhiều người có việc làm, thu nhập thêm vào thời điểm cuối năm.

Tin mới