Điểm danh những HLV người Nghệ đang tạm 'gác kiếm'

(Baonghean.vn) - Trong khi HLV Ngô Quang Trường, HLV Phạm Anh Tuấn đang giữ vai trò "thuyền trưởng" tại SLNA và Hải Phòng, thì một số đồng nghiệp của họ lại đang tạm "gác kiếm" vì những lý do khác nhau.

1. HLV Vũ Quang Bảo

Sau khi giúp XSKT Cần Thơ trụ hạng thành công tại Giải hạng Nhất Quốc gia năm 2019, ông Bảo "khoằm" đã trở lại quê nhà Nghệ An để nghỉ ngơi. Đây là lần thứ 4, vị chiến lược gia sinh năm 1955 chia tay đội bóng xứ Tây Đô. Kể từ đó đến nay, HLV Vũ Quang Bảo vẫn chưa "tái xuất" trên băng ghế chỉ đạo của một đội bóng nào. HLV 65 tuổi luôn được đánh giá cao với vai trò "chữa cháy" của mình. Mùa giải năm ngoái, HLV Vũ Quang Bảo có 2 lần được Thanh Hóa và XSKT bổ nhiệm vào ghế nóng ở những thời điểm hết sức quan trọng.

HLV Vũ Quang Bảo vẫn chưa trở lại với công việc quen thuộc. Ảnh: ĐT
Trong quá khứ, thời còn là cầu thủ, ông Vũ Quang Bảo thi đấu cho Quân khu 4, Thể Công và SLNA (từ năm 1972 - năm 1991). Có giai đoạn, ông Bảo "khoằm" còn là thủ quân của đội bóng xứ Nghệ. Trên cương vị HLV, ông Vũ Quang Bảo từng dẫn dắt rất nhiều đội bóng ở cả đấu trường V.League và hạng Nhất Quốc gia, bao gồm: Quân khu 4, Navibank Sài Gòn, Lâm Đồng, Quảng Nam, Thanh Hóa (2 lần) và XSKT Cần Thơ (4 lần). Thành tích ấn tượng nhất của HLV Vũ Quang Bảo là 2 chức vô địch tại Giải hạng Nhất Quốc gia  năm 2008 với Quân khu 4 và năm 2013 với Quảng Nam.
2. HLV Nguyễn Thành Công
Tương tự người tiền bối Vũ Quang Bảo, cậu con trai của cựu HLV Nguyễn Thành Vinh cũng đang nghỉ ngơi bên gia đình, sau gần 2 mùa giải dẫn dắt CLB Sài Gòn (2018 - 2019). Tại V.League năm ngoái, dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Thành Công, đội chủ sân Thống Nhất xếp ở vị trí thứ 5 và suýt giành được tấm Huy chương Đồng khi chỉ kém Than Quảng Ninh (xếp ở vị trí thứ 3) đúng 3 điểm (36 so với 39). Một mùa giải khá thành công với vị chiến lược gia sinh năm 1977.
HLV Nguyễn Thành Công hồi còn làm việc tại sân Thống Nhất. Ảnh: CLB Sài Gòn
Tuy nhiên, ngay khi mùa giải 2019 chưa chính thức hạ màn, HLV Nguyễn Thành Công đã nói lời chia tay CLB Sài Gòn vì lý do cá nhân. Theo tiết lộ của HLV Nguyễn Thành Công, thì chỉ trở lại với nghề khi nào giải quyết xong công việc gia đình. Mặc dù còn khá trẻ, nhưng HLV Nguyễn Thành Công được đánh giá rất cao về trình độ chuyên môn và khả năng thu phục nhân tâm của các cầu thủ. Chẳng vậy mà đi đến đâu, HLV Nguyễn Thành Công cũng được các đồng nghiệp và các học trò quý mến.
3. HLV Văn Sỹ Sơn
Trước thềm mùa giải năm nay, cựu hậu vệ cánh trái SLNA bất ngờ nói lời chia tay với Ban huấn luyện CLB Hà Nội. Lý do mà HLV Văn Sỹ Sơn đưa ra là cần thời gian để giải quyết một số công việc riêng. Sự ra đi của vị chiến lược gia người Nghệ An, ảnh hưởng rất lớn đến sức mạnh của Ban huấn luyện đội bóng thủ đô. Bởi bao năm qua, HLV Văn Sỹ Sơn chính là "cánh tay đắc lực" của HLV trưởng Chu Đình Nghiêm.
HLV Văn Sỹ Sơn trong lần trở lại sân Vinh để đối đầu với đội bóng cũ SLNA. Ảnh tư liệu
Không chỉ làm tốt nhiệm vụ của một người cộng sự, cựu trợ lý Văn Sỹ Sơn còn chứng tỏ được năng lực cầm quân mỗi khi HLV trưởng Chu Đình Nghiêm bị cấm chỉ đạo (mùa giải 2018 là 4 trận, mùa giải 2019 là 2 trận). Với tài năng và vốn kinh nghiệm đã tích lũy được, cựu cầu thủ sinh năm 1972 hoàn toàn có thể dẫn dắt một đội bóng tại V.League hoặc chí ít là ở hạng Nhất Quốc gia, nếu được trao cơ hội. Hy vọng, trong tương lai gần, HLV Văn Sỹ Sơn sẽ trở lại với niềm đam mê bóng đá.
Gần như chắc chắn, trong thời điểm thích hợp, nếu nhận được lời mời hợp lý thì 3 vị chiến lược gia vừa nêu trên sẽ quyết định quay trở lại với “chiếc sa bàn”./.                          

Thanh Hưng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới