mask

“Điềm gở” - Truyền thông đếm xem bao nhiêu lần lính Ukraina ngất xỉu khi có mặt Poroshenko

Trong giai đoạn Pyotr Poroshenko làm tổng thống, năm người lính Ukraina đã bị ngất xỉu tại các sự kiện mà ông ta tham gia, "Strana.ua" viết.
“Điềm gở” - Truyền thông đếm xem bao nhiêu lần lính Ukraina ngất xỉu khi có mặt Poroshenko ảnh 1
Ông Poroshenko trong một lần xuất hiện trước lực lượng quân đội.

Hai trường hợp mới nhất xảy ra ở Kiev hôm thứ Sáu trong cuộc diễu hành nhân Ngày Độc lập Ukraina. Một trong những người lính đứng trong đội bảo vệ danh dự bị ngất khi Poroshenko nói rằng Ukraina cần cho châu Âu, tờ báo ghi chú. Quân nhân này được đưa ra ngoài và một người khác vào thay thế.

Ngoài anh ta, một người lính dù Ukraina bị ngất tại Khreschatyk. Trong phút mặc niệm, quân nhân này bị ngã xuống, và các đồng nghiệp kéo anh sang một bên.

Sự kiện trước đó xảy ra vào tháng Ba năm nay. Khi đó Poroshenko đang phát biểu nhân kỷ niệm ngày thành lập Vệ binh Quốc gia Ukraina, và lần này người lính cầm cờ đứng sau lưng ông ta bị ngất, ngã xuống và đánh rơi cờ. Lá cờ nhanh chóng được nâng lên, và người lính được đưa ra ngoài.

Trước đó, tháng 11 năm 2017, một người lính trong đội danh dự bị ngất bên cạnh đài tưởng niệm các nạn nhân Holodomor. Quân nhân này bị khó ở do mũ quá chật và ép chặt các mạch máu, truyền thông cho biết. Người lính được đưa đi bằng xe cứu thương.

Vụ việc đầu tiên xảy ra tại lễ tuyên thệ nhậm chức của tổng thống đương nhiệm Ukraina. Người lính trong đội danh dự mà Poroshenko đi ngang qua trên thảm đỏ bồng đánh rơi súng và ngã xuống. Nhiều người coi đây là điềm gở, "Strana.ua" ghi nhận. Sau đó được biết rằng người lính bị ngất mắc bệnh thận nặng, vì nguyên nhân này cuối cùng anh ta phải ra khỏi lực lượng vũ trang Ukraina.

Tin mới