Diễm Quỳnh: Hành trình từ MC của MTV tới Trưởng ban VTV6 quyền lực, xinh đẹp ở tuổi U50

Nhắc tới Diễm Quỳnh là nhắc tới tuổi thơ của nhiều khán giả 8x, 9x yêu âm nhạc quốc tế. Cô nổi bật với vẻ đẹp tươi tắn, ngọt ngào, cách dẫn chương trình tự nhiên và dí dỏm.

Đặng Diễm Quỳnh (sinh năm 1972) là con gái của nhà ngoại giao Đặng Nghiêm Hoành, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc. Sau khi học xong cấp ba chuyên Văn tại Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, Diễm Quỳnh đi du học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và Hán ngữ tại Bắc Kinh (Trung Quốc). 

Những bức ảnh thời trẻ từng được MC Diễm Quỳnh chia sẻ trên trang cá nhân. (Ảnh: FBNV) ảnh 2
Những bức ảnh thời trẻ từng được MC Diễm Quỳnh chia sẻ trên trang cá nhân. (Ảnh: FBNV)

Sau khi tốt nghiệp, cô từng được mời về làm việc ở Bộ Ngoại giao. Nhân duyên sau đó đã khiến cô trở thành một trong những MC nổi tiếng nhất của Đài Truyền hình Việt Nam.

Trong chương trình "Quán thanh xuân" phát sóng tháng 7/2020, bà Bùi An Ninh - một trong những nữ đạo diễn đầu tiên của Văn nghệ VTV từng chia sẻ, chính chồng Diễm Quỳnh đã cùng vợ tới gặp bà và sau đó cả hai đi tới quyết định lựa chọn nghiệp truyền hình: "Một hôm đẹp giời, Quỳnh dẫn chồng đến nhà tôi chơi. Ngồi đúng hai tiếng, chồng nó hỏi đủ thứ chuyện. Tôi mới bảo: "Thế là anh đi tuyển sếp cho vợ hay đi xin việc cho vợ?". Chồng Quỳnh bảo: Vâng, cháu đi tuyển sếp cho vợ. Ngày mai bọn cháu sẽ từ chối Bộ Ngoại giao, từ chối ĐH Quốc gia, để vợ cháu làm truyền hình với cô".

Cặp đôi Diễm Quỳnh - Anh Tuấn từng được nhiều khán giả yêu mến. (Ảnh: FBNV) ảnh 3
Cặp đôi Diễm Quỳnh - Anh Tuấn từng được nhiều khán giả yêu mến. (Ảnh: FBNV)

Gia nhập VTV3, Diễm Quỳnh ngay lập tức trở thành hoa khôi của nhà đài với nhan sắc trong trẻo, ngọt ngào. Nhiều khán giả âm nhạc quốc tế còn nhớ mãi bộ đôi MC của Tạp chí MTV - Diễm Quỳnh, Anh Tuấn. Không chỉ năng động, hoạt bát, họ còn có kiến thức phong phú và nhiều chia sẻ dí dỏm, thú vị.

Cặp đôi này sau đó cũng được yêu thích với gameshow "Trò chơi âm nhạc" - món ăn tinh thần quen thuộc đầu những năm 2000. MC Đặng Diễm Quỳnh còn là người "cầm trịch" một loạt chương trình khác như "Cầu vồng"; "Quà tặng âm nhạc"; "Bài hát Việt", "Tuổi đời mênh mông"...

Nhan sắc trẻ trung của Diễm Quỳnh ở thời điểm hiên tại. (Ảnh: FBNV) ảnh 4
Nhan sắc trẻ trung của Diễm Quỳnh ở thời điểm hiên tại. (Ảnh: FBNV)

Ít  ai biết, một thời, Diễm Quỳnh cũng từng tham gia dịch các bộ phim Trung Quốc nổi tiếng trên VTV như "Vương triều Ung Chính", "Con đường lạc đà", "Lã Bất Vi"... Cô từng tâm sự: "Công việc dịch các phim Trung Quốc đối với tôi giống như một người lâu lâu mới dùng đến tay phải của mình. Hằng ngày làm các chương trình, đến tối về túc tắc dịch, được sống trong không khí trầm tĩnh hơn. Sự thay đổi cảm giác đó giúp mình bớt mệt".

Hiện tại, Diễm Quỳnh đang đảm nhiệm vị trí Trưởng Ban Thanh Thiếu niên VTV6 của Đài Truyền hình Việt Nam. ảnh 5
Hiện tại, Diễm Quỳnh đang đảm nhiệm vị trí Trưởng Ban Thanh Thiếu niên VTV6 của Đài Truyền hình Việt Nam. 

Hiện tại, Diễm Quỳnh đang đảm nhiệm vị trí Trưởng Ban Thanh Thiếu niên VTV6 của Đài Truyền hình Việt Nam. Cô cũng xuất hiện trong chương trình "Quán thanh xuân" hàng tháng cùng với MC Anh Tuấn. Sau 21 năm theo nghiệp truyền hình, Diễm Quỳnh vẫn được yêu mến bởi cách dẫn hài hước, đáng yêu, tự nhiên và không gượng ép.

Hoa khôi một thời của VTV có cuộc sống hạnh phúc bên người chồng kiến trúc sư và hai cô con gái. Con gái đầu của cô đã trưởng thành, trong khi con gái thứ hai của Diễm Quỳnh hiện tại lên 4 tuổi. Trên trang cá nhân, Diễm Quỳnh luôn chia sẻ những hình ảnh giàu năng lượng tích cực, lạc quan. Cô cũng chia sẻ nhiều về các chương trình, những dự án truyền hình mới. Với người phụ nữ U50 này, dường như niềm đam mê dành cho công việc vẫn chưa khi nào vơi cạn. 

Tin mới