Diễn Châu hỗ trợ nông dân 280 triệu đồng trồng dưa chuột Tết

(Baonghean.vn) - Sau thắng lợi vụ dưa chuột đầu tiên trên đất lúa, huyện Diễn Châu tiếp tục hỗ trợ 280 triệu đồng để nông dân tái sản xuất phục vụ thị trường Tết.

Từ nguồn ngân sách hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, huyện Diễn Châu đã hỗ trợ 208 triệu đồng cho bà con gieo trồng 21,5 ha dưa chuột trên đất lúa, trong đó Diễn An 16,5 ha và Diễn Xuân là 5 ha.

Cán bộ Trạm khuyến nông Diễn Châu hướng dẫn bà con cách chăm sóc dưa chuột. Ảnh: Mai Giang
Cán bộ Trạm khuyến nông Diễn Châu hướng dẫn bà con cách chăm sóc dưa chuột. Ảnh: Mai Giang

Theo đó, các hộ trồng dưa được hỗ trợ 100% tiền giống, 30% phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và làm giàn leo đồng thời được tập huấn quy trình sản xuất đảm bảo an toàn.

Với thời gian sau trồng 35 ngày là cho thu hoạch, thời gian thu hoạch kéo dài khoảng 1 tháng nên vụ dưa này dự kiến bán được giá bởi trùng vào dịp Tết Nguyên đán. Hiện 21,5 ha dưa chuột đã được một doanh nghiệp đứng ra bao tiêu toàn bộ sản phẩm.

Với việc được hỗ trợ, bà con nông dân đã khép kín diện tích. Ảnh Mai Giang
Với việc được hỗ trợ, bà con nông dân đã khép kín diện tích. Ảnh: Mai Giang

Trong vụ đông 2017, nông dân Diễn Châu đã trồng gần 50 ha dưa chuột trên đất lúa và được huyện hỗ trợ tới gần 600 triệu đồng.

Đây là mô hình hỗ trợ liên kết dưa chuột thành công đầu tiên, mang lai hiệu quả cao tới 8 triệu đồng/sào; dự kiến cả 2 đợt trồng, nông dân Diễn Châu sẽ xuất bán 1.500 tấn dưa chuột cho doanh nghiệp./.

Mai Giang 

TIN LIÊN QUAN

Tin mới