Diễn Châu khẩn trương thi công các công trình thủy lợi trọng điểm

(Baonghean.vn) - Đảm bảo phục vụ nước tưới cho vụ Đông Xuân, Diễn Châu đang triển khai nâng cấp, tu sửa một số công trình thủy lợi trọng điểm.

Nâng cấp tuyến mương nội đồng ở xã Diễn Phúc, huyện Diễn Châu.

Để chủ động nguồn nước đầy đủ cho vụ Đông Xuân năm nay, cuối tháng 10/2016, xã Diễn Phúc, huyện Diễn Châu đã tiến hành tu sửa, nâng cấp kênh mương nội đồng dài gần 1km kéo dài từ xóm Phúc Thiêm tới nhà máy nước của xã, giao với Quốc lộ 7. Hiện công trình đã hoàn thành được 80% kế hoạch và dự kiến sẽ xong trước Tết.

Trên địa bàn xã Diễn Ngọc, công tác tu sửa kênh tưới trạm bơm Ngọc Tân đang được gấp rút hoàn thành trước Tết Nguyên đán. Đây là công trình tu sửa có kinh phí gần 1 tỷ đồng. Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND xã Diễn Ngọc cho biết: Trạm bơm Ngọc Tân có nhiệm vụ cung cấp nước đầy đủ cho diện tích lúa này. Hiện công trình đã hoàn thành được 80% tiến độ và xã đang tích cực chỉ đạo gấp rút hoàn thành để kịp cho nông dân sản xuất vụ Đông Xuân.

Các công trình nâng cấp, tu sửa kênh mương nội đồng trên địa bàn huyện Diễn Châu sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán.

Phục vụ tưới cho vụ Đông Xuân 2017, huyện Diễn Châu đã tập trung tu sửa, nâng cấp nhiều công trình thủy lợi nội đồng quan trọng như: Tu sửa trạm bơm 18A tại Diễn Tháp với kinh phí 450 triệu đồng; kênh tưới, trạm bơm xã Diễn Thọ với kinh phí hơn 700 triệu đồng. Nâng cấp kênh tưới, trạm bơm Ngọc Tân, Diễn Ngọc với kinh phí hơn 900 triệu đồng; Nâng cấp kênh nội đồng Diễn Bình, kinh phí 550 triệu…

Đây là những công trình tu sửa, nâng cấp dựa vào nguồn vốn của tỉnh và hỗ trợ kinh phí của huyện. Thời điểm thi công là sau khi kết thúc đợt lụt tháng 10/2016. Hiện các công trình này đang dần hoàn tất và sẵn sàng phục vụ cho sản xuất vụ Đông Xuân./.

X.Hoàng - Quang An

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới