mask

Diễn Châu: Phong tỏa thôn Vân Tập, cách ly xã Minh Châu để phòng, chống dịch

(Baonghean.vn) - Sau khi phát hiện 4 ca nhiễm Covid-19 cùng ở thôn Vân Tập, Nghệ An đã quyết định phong tỏa thôn này, cách ly xã hội toàn xã.

Rạng sáng 18/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo triển khai khẩn cấp một số giải pháp phòng, chống dịch tại huyện Diễn Châu. 

Sau cuộc họp khẩn cấp, các thành viên Ban chỉ đạo đã quyết định cách ly xã hội thêm xã Minh Châu, phong tỏa thôn Vân Tập của xã này để tập trung truy vết, khoanh vùng, dập dịch. PGS.TS. Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu lực lượng chức năng thần tốc truy vết các F1, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 1.000 người dân ở xóm Vân Tập.

Lực lượng y tế xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm cho người dân xã Minh Châu. Ảnh: Trung Thành
Lực lượng cán bộ y tế xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm cho người dân xã Minh Châu. Ảnh: Trung Thành
Như vậy, thời điểm hiện nay huyện Diễn Châu có 6 xã phải cách ly nghiêm ngặt theo Chỉ thị 16, bao gồm: Diễn Thịnh, Diễn Trung, Diễn Cát, Diễn Tân, Diễn Kim và xã Minh Châu. Toàn huyện Diễn Châu giãn cách theo Chỉ thị 15 của Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19.
Như tin Báo Nghệ An đã đưa: Huyện Diễn Châu có thêm 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 ở huyện này lên thành 7 trường hợp và ở tỉnh Nghệ An là 11 người (tính từ ngày 14/6 đến nay).
3 trường hợp nhiễm Covid-19 mới này đều ở thôn Vân Tập, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu. Cả 3 người đều ở cùng thôn, cùng ở trọ với 1 ca nhiễm Covid-19 đã được tỉnh Nghệ An công bố trước đó ít giờ.
Ban Chỉ đạo Phòng chống Dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An, huyện Diễn Châu kiểm tra tại xã Minh Châu. Ảnh: Thành Chung
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An, huyện Diễn Châu kiểm tra tại xã Minh Châu. Ảnh: Thành Chung
Cả 4 trường hợp nhiễm Covid-19 đều cùng ở trọ tại nhà số 36, ngõ 5, đường Nguyễn Gia Thiều, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An; cùng làm tại một công ty nội thất ở số 203, đường Hà Huy Tập, phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh… 4 trường hợp này được phát hiện khi 1 trường hợp đến khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu vào sáng 17/6, được cách ly và test dương tính.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An nhân định: Hiện nay, tình hình dịch ở Nghệ An diễn biến rất phức tạp, tại thành phố Vinh và huyện Diễn Châu có 4 ổ dịch Covid-19, tuy nhiên, vẫn chưa xác định chính xác được nguồn lây, nên việc quan trọng nhất được đặt ra là phải có hướng điều tra, truy vết, lấy mẫu thần tốc triệt để./.

Tin mới