Diễn Châu: Thu giữ hơn 300 rọ lưới bát quái, 5 kích điện 'tận diệt' thủy sản ở xã Diễn Đồng

(Baonghean.vn) - Mới đây, lực lượng chức năng xã Diễn Đồng, huyện Diễn Châu đã tổ chức kiểm tra, thu giữ hơn 300 rọ lồng lưới bát quái, 5 kích điện của người dân địa phương.
Công an xã Diễn Đồng, huyện Diễn Châu phối hợp với các tổ chức thu giữ rọ lồng bát quái tận diệt thủy sản. Ảnh: Văn Trường

Hiện tình trạng những người dân sử dụng rọ lồng (hay còn gọi là lưới bát quái)  kích điện tự chế để tận diệt thủy sản làm hưởng nghiêm trọng đến nguồn lợi thủy sản, môi trường sinh thái dọc sông Sở và nhiều hệ thống kênh mương trên địa bàn xã Diễn Đồng, huyện Diễn Châu.

Trước thực trạng đó, từ đầu tháng 7/2021 đến nay, lực lượng chức năng xã Diễn Đồng, Diễn Châu đã tổ chức đi tuần tra, kiểm soát thu giữ thu giữ hơn 300 rọ lồng lưới bát quái, 5 kích điện của người dân địa phương thả dọc sông Sở.

Kích điện tự chế đánh bắt thủy sản vừa bị tịch thu ở xã Diễn Đồng. Ảnh: Văn Trường

Theo lực lượng chức năng xã Diễn Đồng cho biết: Rọ lồng bát quái có xuất xứ từ Trung Quốc, lồng hình chữ nhật, có cửa kiểu như hom giỏ để các loài thủy sinh chui vào và không có đường thoát ra. Mỗi rọ lồng dài khoảng 8m và có giá trên 300.000 đồng.

Đối với bộ kích điện tự chế, làm từ một bình ắc quy 12V kết hợp với bộ kích điện lên 220V, gây lên hiện tượng xung điện để bắt thủy sản.

Thời gian tới lực lượng chức xã Diễn Đồng tiếp tục, kiểm tra, xử lý triệt để tình trạng người dân sử dụng rọ lồng bát quái và kích điện tự chế tận diệt thủy sản trên địa bàn.

Văn Trường

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới