mask

Diễn đàn trao đổi kỹ năng tác nghiệp, xử lý thông tin cho nhà báo trẻ

(Baonghean.vn) - Diễn đàn Nhà báo trẻ và đào tạo nhà báo trẻ; giao lưu Nhà báo trẻ với các thế hệ nhà báo là cơ hội để các nhà báo trẻ, các sinh viên báo chí trao đổi trực tiếp với các nhà báo lão thành, rút ra được những kinh nghiệm quý báu trong việc rèn luyện kỹ năng tác nghiệp, xử lý thông tin trong thời đại công nghệ 4.0.

Sáng ngày 17/3, Diễn đàn Nhà báo trẻ và đào tạo nhà báo trẻ; giao lưu Nhà báo trẻ với các thế hệ nhà báo đã diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội trong chuỗi hoạt động nghiệp vụ của Hội báo toàn quốc 2019.

Nhà báo Hồ Quang Lợi phát biểu khai mạc. Ảnh: Như Biển
Nhà báo Hồ Quang Lợi phát biểu khai mạc. Ảnh: Như Biển

Diễn đàn có sự tham gia của các nhà báo: Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Mai Đức Lộc - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Viện trưởng Viện Báo chí Đỗ Thị Thu Hằng và lãnh đạo các cơ quan báo chí, các cơ sở đào tạo báo chí, các nhà báo lão thành cùng đông đảo các học viên, sinh viên đến từ các trường báo chí...

Phát biểu khai mạc, nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định, kỷ nguyên số đã và đang trực tiếp tác động đến báo chí truyền thông hiện đại, tạo ra không ít thách thức trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, nhất là đối với nhà báo trẻ hiện nay.

Ông nhấn mạnh, Diễn đàn và giao lưu là cơ hội để các nhà báo trẻ, các sinh viên báo chí trao đổi trực tiếp với các nhà báo lão thành, rút ra được những kinh nghiệm quý báu trong việc rèn luyện kỹ năng tác nghiệp, xử lý thông tin trong thời đại công nghệ 4.0.

Diễn đàn trao đổi kỹ năng tác nghiệp, xử lý thông tin cho nhà báo trẻ ảnh 2
Toàn cảnh diễn đàn. Ảnh: Như Biển

Các tham luận tại diễn đàn đã tập trung nêu lên các vấn đề chính đối với các nhà báo trẻ là: Tập trung nâng cao kỹ năng truyền thông xã hội; liên tục cập nhật kỹ năng tận dụng kỹ thuật - công nghệ trong việc sáng tạo tác phẩm báo chí; tư duy sáng tạo, xây dựng tác phẩm báo chí sáng tạo trong việc đào tạo các phóng viên trẻ hiện nay...

Tính đến 9/7/2018, cả nước có 857 cơ quan báo chí, tạp chí. Cả nước có 19.166 thẻ nhà báo được cấp, trong đó số lượng thẻ cấp mới trong 6 tháng đầu năm 2018 là 1.066 thẻ.

Trong số gần 20.000 phóng viên được cấp thẻ đang công tác tại các tòa soạn hiện nay, chiếm số lượng không nhỏ là các nhà báo trẻ. 

Bộ Thông tin và Truyền thông

Tin mới