mask

'Diễn kịch' bán hàng qua mạng, kiều nữ lừa trăm triệu đồng của khách

Hương lập hai tài khoản Facebook, "đạo diễn" hơn 80 vụ lừa đảo để chiếm đoạt 130 triệu đồng.

Ngày 17/6, Công an Hà Tĩnh cho biết vừa khởi tố vụ án, bắt Phùng Thị Kim Hương (22 tuổi, trú Quảng Trị) về tội Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, cuối năm 2016, Hương lập tài khoản Facebook ảo Nguyễn Hồng Hạnh dùng để đăng tải, rao bán các mặt hàng quần áo, giày dép giá rẻ. Tài khoản còn lại là Phạm Kiều, được sử dụng để mua hàng thời trang từ những người bán sỉ trên mạng xã hội.

dien-kich-ban-hang-qua-mang-kieu-nu-lua-tram-trieu-dong-cua-khach

Nghi can Hương. Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Nếu có khách đặt mua hàng trên tài khoản Nguyễn Hồng Hạnh, Hương yêu cầu trả tiền trước, và cam kết gửi hàng theo xe buýt hoặc xe khách đến đúng địa chỉ.

Khi khách đồng ý, Hương dùng tài khoản Phạm Kiều đặt mua một đơn hàng quần áo, giày dép... từ những người bán sỉ trên mạng với giá trị thấp hơn nhiều so với đơn hàng mà khách đặt qua tài khoản Nguyễn Hồng Hạnh. Cô ta sau đó yêu cầu người bán sỉ gửi số tài khoản để trả tiền.

Tiếp đó, Hương dùng số tài khoản của những người bán sỉ để gửi cho khách ở Facebook Nguyễn Hồng Hạnh, yêu cầu họ chuyển tiền qua đây. Khi khách báo đã chuyển tiền, Hương liên hệ với chủ hàng bán sỉ, yêu cầu họ gửi hàng kèm trả lại tiền thừa về các địa chỉ ở tỉnh Quảng Trị.

dien-kich-ban-hang-qua-mang-kieu-nu-lua-tram-trieu-dong-cua-khach-1

Tang vật được cảnh sát thu giữ. Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Cảnh sát cho hay, thủ đoạn của Hương là rao bán một bộ quần áo có giá 250.000 đồng sau đó mua lại hàng với giá khoảng 100.000 đồng. Khi khách chuyển tiền về cho người bán sỉ Hương yêu cầu, thì chủ hàng đó trả lại 150.000 tiền thừa kèm hàng hoá.

Nhận hàng và tiền, Hương cắt đứt liên lạc với các khách hàng đặt mua. Với thủ đoạn trên, hơn nửa năm qua, Hương đã lừa khoảng 80 người ở nhiều tỉnh như Hà Tĩnh, Hà Nội, TP HCM, Nghệ An... chiếm đoạt tổng số tiền 130 triệu đồng.

Theo VNE

Tin mới