mask

Điền kinh Việt Nam đoạt HC vàng ở giải trẻ châu Á

Cao Võ Ngọc Long chiều 22/5 đăng quang tại giải vô địch trẻ châu Á lần thứ 2 - 2017, tại Thái Lan với thành tích 2m10.

Nội dung nhảy cao của Ngọc Long có sự tham dự của nhiều VĐV được đánh giá rất mạnh như Qihao Sun (Trung Quốc), Hussain Nasser Alshawakir (Saudi Arabia),… Dù vậy, VĐV người TPHCM này vẫn thi đấu xuất thần để lần lượt chinh phục các mức xà.

dien-kinh-viet-nam-doat-hc-vang-o-giai-tre-chau-a

Ngọc Long đang tiến bộ rất nhanh, đạt thành tích tốt hơn 10 cm chỉ qua hai tháng tập luyện. Ảnh: Nguyên Phương

Sau khi vượt qua mức xà 2m05 ở lượt nhảy đầu tiên, Ngọc Long đã cầm chắc HC vàng, do Qihao Sun, qua ba lượt nhảy, chỉ được tính thành tích 2m03.

Nhận thấy khả năng và sự hưng phấn đang lên của học trò, HLV Nguyễn Duy Bằng lần lượt đăng ký những mức xà phù hợp. Ngọc Long nhờ đó xuất sắc chinh phục mức xà 2m10 để giành HC vàng thuyết phục.

Mức xà 2m10 còn xô ngã kỷ lục của nhảy cao trẻ Việt Nam -  2m08 - do Nguyễn Thành Nhân (Tiền Giang) thiết lập năm 2013. Bên cạnh đó, thông số này giúp Long đạt chuẩn tham dự giải Vô địch Thanh Thiếu niên thế giới tổ chức tại Kenya.

dien-kinh-viet-nam-doat-hc-vang-o-giai-tre-chau-a-1

Ngọc Long liên tiếp chinh phục các giải trẻ Đông Nam Á rồi châu Á. Ảnh: NVCC

Thành công của Ngọc Long chính là quả ngọt đầu tay của Nguyễn Duy Bằng sau gần năm năm rèn giũa những viên ngọc thô mà anh và điền kinh TPHCM tìm kiếm.

Kinh nghiệm thi thố khắp các đấu trường trong nước và quốc tế, cùng những gì tiếp thu được từ các chuyên gia quốc tế đều được Duy Bằng truyền đạt lại cho các học trò một cách bài bản và khoa học. Nhờ đó, những "gà nòi" của anh, trong đó có Ngọc Long, đang tiến bộ rất nhanh, đạt thành tích đáng kể, và hứa hẹn một tương lai sáng cho nhảy cao Việt Nam.

Trước chiếc HC vàng trẻ châu Á, Ngọc Long cũng đoạt HC vàng giải Điền kinh vô địch các lứa tuổi Đông Nam Á 2017 tại Phillipines khi chinh phục mức xà 2m trong điều kiện trời mưa.

dien-kinh-viet-nam-doat-hc-vang-o-giai-tre-chau-a-2

HLV Duy Bằng (áo trắng) đang nỗ lực đào tạo nên những trụ cột mới cho làng nhảy cao Việt Nam. Ảnh: NVCC

Chỉ qua hơn hai tháng ở đấu trường châu lục, VĐV 17 tuổi người TPHCM  tiến bộ vượt bậc khi đạt thành tích 2m10 tại Thái Lan lần này. Những gì Ngọc Long đang thể hiện này khiến anh được chính HLV Duy Bằng kỳ vọng sẽ vượt qua kỷ lục của ông (2m25) và chinh phục các đấu trường quốc tế.

Tại giải đấu ở Thái Lan, điền kinh Việt Nam còn giành thêm hai HC bạc của Nguyễn Lan Anh nội dung nhảy cao nữ với thành tích 1m69 và Đoàn Thu Hằng nội dung 3000m nữ với thành tích 10 phút 02 giây 18. Chiều nay (23/5), đoàn Việt Nam còn tham dự 400 rào nữ và 2000 chướng ngại vật nam và nữ.

Theo VNE

Tin mới