Điện Kremlin không coi biểu tình ở Moskva là khủng hoảng chính trị

Điện Kremlin không coi biểu tình ở Moskva là khủng hoảng chính trị, những sự kiện như vậy diễn ra trên toàn thế giới, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói.
Người biểu tình tại Moskva. Ảnh: Sputnik ảnh 1
Người biểu tình tại Moskva. Ảnh: Sputnik

"Chúng tôi không đồng ý với nhiều người, gọi những gì đang xảy ra là cuộc khủng hoảng chính trị", ông Peskov nói với phóng viên.

Ông nhấn mạnh rằng những cuộc biểu tình diễn ra ở nhiều quốc gia trên thế giới, chúng xảy ra bởi các vấn đề cụ thể.

"Tại những thủ đô ở châu Âu, cũng như trên toàn thế giới, các cuộc biểu tình vẫn thường xuyên diễn ra, đôi khi những hành động này có tính chất hỗn hợp - đó có thể là phong trào phản kháng - tuần hành và cả giải trí. Những “sự cộng sinh” như vậy là rất bình thường, vì vậy, để đánh giá nó, cần phải có thái độ hết sức cẩn trọng", ông Peskov nói thêm.

Điện Kremlin cho rằng ở Moskva có những nơi hoạt động biểu tình diễn ra hợp pháp và cũng có những nơi chỉ đơn giản là nỗ lực gây ra bạo loạn công cộng.

"Có những nơi biểu tình diễn ra hợp pháp, trong khuôn khổ pháp luật, nhưng cũng có những nơi chỉ là nỗ lực gây mất trật tự công cộng", ông Peskov cho trả lời câu hỏi về việc, liệu điện Kremlin có coi việc truy tố những người tham gia cuộc biểu tình gần đây về tội tổ chức bạo loạn công cộng là hợp pháp hay không.

Những cuộc biểu tình trái phép được tổ chức bởi các ứng cử viên thất bại trong việc tranh cử vào Duma thành phố Moskva, diễn ra tại thủ đô vào các ngày 14/7, 27/7 và 3/8.

Cảnh sát đã bắt giữ tổng cộng khoảng 1,7 nghìn người vì vi phạm. Ủy ban điều tra đã khởi tố vụ án hình sự về bạo loạn và tấn công quan chức chính phủ.

Tin mới