mask

Diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại Quảng trường Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Đây là hoạt động thường niên của Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ nhằm nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy của cán bộ, viên chức, người lao động, các lực lượng làm nhiệm vụ tại đây.
0:00 / 0:00
0:00

Trong 2 ngày 30 và 31/5, Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ tổ chức Hội nghị tập huấn và diễn tập phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại chỗ năm 2022.

Tham gia hội nghị tập huấn và diễn tập phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại chỗ gồm toàn thể cán bộ viên chức, người lao động, các lực lượng làm nhiệm vụ tại Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ.

Diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại Quảng trường Hồ Chí Minh ảnh 1

Cán bộ viên chức, người lao động, các lực lượng làm nhiệm vụ tại Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ tham gia lớp tập huấn. Ảnh: Đ.C

Tại lớp tập huấn, cán bộ viên chức, người lao động, các lực lượng làm nhiệm vụ tại Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ đã được cán bộ Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 1 (Công an Nghệ An) triển khai các nội dung, gồm: Thông tin các tình huống mới trong công tác phòng cháy chữa cháy, các nguy cơ cháy có thể xảy ra và công tác phòng cháy chữa cháy; hướng dẫn kỹ thuật, thao tác sử dụng các loại bình chữa cháy và triển khai rải, lắp vòi chữa cháy; hướng dẫn cách sử dụng các loại bình khí gas. Hướng dẫn rải lắp và sử dụng lăng vòi chữa cháy; hướng dẫn chữa cháy bằng bình bột và bình khí...

Diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại Quảng trường Hồ Chí Minh ảnh 2
Mô tả nội dung tình huống giả định cho cán bộ viên chức, người lao động, các lực lượng tham gia diễn tập. Ảnh: Ngọc Nguyên
Diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại Quảng trường Hồ Chí Minh ảnh 3
Triển khai phương án chữa cháy theo kế hoạch diễn tập với tình huống giả định. Ảnh: N.N

Với nội dung diễn tập phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại chỗ, cán bộ viên chức, người lao động, các lực lượng làm nhiệm vụ tại đây đã được triển khai phương án giả định xảy ra cháy tại khu vực núi Chung. Theo đó, chỉ trong vòng 10 phút kể từ khi nhận được tin báo cháy, cán bộ viên chức, người lao động, các lực lượng làm nhiệm vụ tại Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ đã được huy động, cùng với phương tiện, dụng cụ được trang bị nhanh chóng dập tắt đám cháy, không để thiệt hại về người và tài sản.

Diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại Quảng trường Hồ Chí Minh ảnh 4
Cán bộ viên chức, người lao động, các lực lượng làm nhiệm vụ tại Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ triển khai chữa cháy trong tình huống giả định. Ảnh: N.N

Được biết, đây là hoạt động thường niên của Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ nhằm nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy của cán bộ viên chức, người lao động, các lực lượng làm nhiệm vụ tại đây.

Thông qua đó, kiểm tra khả năng sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của lực lượng, phương tiện chữa cháy tại Quảng trường; nâng cao kỹ năng phối hợp sẵn sàng chữa cháy của cán bộ, chiến sỹ Trung đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, cán bộ viên chức và người lao động của đơn vị, Công ty cổ phần Công viên cây xanh thành phố Vinh, bộ phận bảo vệ, vệ sỹ, các cá nhân, tập thể tham gia dịch vụ tại Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ.

Tin mới