mask

Diễn viên gạo cội phim 'Chạy án', 'Bí thư tỉnh ủy' qua đời

Sáng 20/6, NSƯT Khôi Nguyễn đã qua đời ở tuổi 77, sau một thời gian chống chọi với bệnh ung thư tụy.
 

NSƯT Khôi Nguyên qua đời tại nhà riêng ở Hà Đông (Hà Nội) lúc 4h sáng. Người thân chia sẻ, ông ra đi thanh thản bởi những ngày cuối đời, NSƯT Khôi Nguyên đã được gặp các con và người thân của mình.

Hơn một tháng trước, NSƯT Khôi Nguyên ho kéo dài và uống thuốc không khỏi, sốt nhiều nên gia đình cho đi kiểm tra và phát hiện ông bị ung thư tụy giai đoạn muộn.

NSƯT Khôi Nguyên sinh năm 1943 vào nghề từ năm 1959. Ông đầu quân cho sân khấu cải lương và sống bằng những đam mê làm nên nhiều vở diễn có tiếng vang ngày ấy.

Diễn viên gạo cội phim 'Chạy án', 'Bí thư tỉnh ủy' qua đời ảnh 1
NSƯT Khôi Nguyên, diễn viên phim 'Chạy án' qua đời ở tuổi 77.

Gần nửa cuộc đời dành cho sân khấu cải lương, nhiều vở diễn, nhân vật mà NSƯT Khôi Nguyên đã thuộc nằm lòng. Thậm chí, nhiều hôm ngủ, ông còn mơ đến những nhân vật mình đóng vai. Tỉnh dậy NSƯT Khôi Nguyên lại tự nhủ mình sẽ làm tốt hơn những vai diễn và sẽ mang những kiến thức trong nghề truyền lại cho các nghệ sĩ trẻ.

Năm 2000, nghệ sĩ Khôi Nguyên mới bén duyên với những bộ phim truyền hình, lúc ấy ông đã hơn 50 tuổi. NSƯT Khôi Nguyên đã tham gia rất nhiều bộ phim truyền hình nhiều tập. Phim truyền hình đầu tiên ông tham gia vai chính là Bác Cả người sung sướng. Chỉ với 5 tập phim nhưng NSƯT Khôi Nguyên đã tạo ra một nhân vật đặc biệt, khiến nhiều người nhớ mặt, đặt tên.

Sau vai diễn đầu tiên, ông đã tham gia nhiều phim truyền hình khác như: Cựu chiến binh, Bí thư tỉnh ủy, Chạy án, Tình yêu không hẹn trước.

Tin mới