mask

Diễn viên tiên phong chống xâm hại tình dục bị tố cưỡng ép nam diễn viên trẻ

Là người đi tiên phong vạch mặt tố cáo ông trùm điện ảnh Harvey Weinstein tấn công tình dục, Asia Argento mới đây bị một nghệ sĩ kém 20 tuổi tố cáo cưỡng ép quan hệ tình dục.

Asia Argento, hay tên thật là Aria Maria Vittoria Rossa Argento, sinh ngày 20/9/1975. Cô là con gái của nhà làm phim nổi tiếng Dario Argento người Italy. Từng tham gia một số dự án phim nổi bật như xXx (2002) hay Marie Antoinette (2016), minh tinh được biết tới nhiều nhất khi đứng vào hàng ngũ 13 phụ nữ công khai cáo buộc ông trùm sản xuất phim Harvey Weinstein đã có hành vi xâm hại tình dục hồi cuối 2017.

Năm ngoái, nữ đạo diễn - diễn viên Ý Asia Argento phanh phui chuyện từng bị Harvey Weinstein cưỡng hiếp tại LHP Cannes năm 1997, khi cô 22 tuổi, trở thành người đi tiên phong tố cáo bê bối tình dục của nhà sản xuất sừng sỏ của Hollywood. Tiếng nói của cô cũng mở ra phong trào #MeToo lan truyền mạnh mẽ tại kinh đô điện ảnh thế giới sau đó. 

Diễn viên tiên phong chống xâm hại tình dục bị tố cưỡng ép nam diễn viên trẻ ảnh 1
Asia Argento đi tiên phong cho phong trào chống xâm hại tình dục #MeToo tại Hollywood.

Tuy nhiên mới đây, chính Asia Argento trở thành đối tượng bị tố cáo xâm hại tình dục.

Tờ New York Times đưa tin, nam diễn viên - ca sĩ Jimmy Bennett đã đệ đơn kiện đàn chị cưỡng ép anh quan hệ tình dục vào 5 năm trước với mức bồi thường 380 ngàn USD. Sự việc xảy ra tại California, khi Bennet 17 tuổi, trong khi luật của tiểu bang này quy định quan hệ tình dục hợp pháp sau 18 tuổi. 

Diễn viên tiên phong chống xâm hại tình dục bị tố cưỡng ép nam diễn viên trẻ ảnh 2
Bức ảnh chụp chung giữa Jimmy Bennet và Asia Argento sau khi sự việc cưỡng ép tình dục xảy ra. 

Các nguồn tin thân quen chứng thực với New York Times, Jimmy Bennet được người nhà đưa tới khách sạn Ritz-Carlton theo lời hẹn của Asia Argento. Cô đề nghị người nhà Bennet về trước để trò chuyện riêng với nam diễn viên.

Sau khi mời anh uống rượu, cô bắt đầu hôn anh và quan hệ tình dục bằng miệng. Khi kết thúc, hai người chụp chung một tấm hình. Chuyện này khiến Jimmy Bennet bị tổn thương sâu sắc về tâm lý. 

Diễn viên tiên phong chống xâm hại tình dục bị tố cưỡng ép nam diễn viên trẻ ảnh 3
Hai diễn viên vào vai mẹ con trong phim "The Heart is Deceitful Above All Things".

Jimmy Bennet gặp Asia Argento lần đầu vào năm 7 tuổi, khi cậu đóng phim The Heart is Deceitful Above All Things do Argento đạo diễn và đóng chính.

Trong phim, Argento vào một gái mại dâm, còn Bennet là con trai cô. Nữ chính bắt con trai đóng giả con gái để mời chào khách, khiến cậu bé bị cưỡng hiếp. Sau lần hợp tác này, họ thường xưng hô là mẹ - con.

Tin mới