Điều chỉnh Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo Khu di tích núi Chung và xây dựng Đền thờ người thân của Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Chiều nay 2/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục làm việc, bàn về công tác điều chỉnh Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo Khu di tích núi Chung và xây dựng Đền thờ các cụ thân sinh và anh chị em ruột của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí Trần Hồng Châu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.         Đồng chí Trần Hồng Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu.
 


                         Các đại biểu nghe thuyết trình thiết kế

Đối với điều chỉnh Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo Khu di tích núi Chung và xây dựng Đền thờ các cụ thân sinh và anh chị em ruột của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sau khi nghe các đơn vị tư vấn trình bày ý tưởng thiết kế, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo một số ngành chuyên môn cấp tỉnh tham gia ý kiến. Đồng chí Trần Hồng Châu kết luận yêu cầu các đơn vị tư vấn cần tiếp tục nghiên cứu thêm về những nét văn hóa cũng như kiến trúc đình, đền, chùa mang đặc trưng bản sắc Nghệ An để tiếp tục điều chỉnh xây dựng Đền thờ.

Việc điều chỉnh quy hoạch khu di tích núi Chung và Đền thờ cần đảm bảo sự gắn kết, tương xứng với tổng quan Dự án bảo tồn, tôn tạo khu di tích Kim Liên gắn với phát triển du lịch. Giao Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch tiếp tục nghiên cứu để đặt tên gọi cho Đền thờ phù hợp; bổ sung một số hạng mục phụ như hàng cờ, khuôn viên...
 
Cũng trong chiều nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã cho ý kiến và bỏ phiếu về việc đề nghị xét tặng thưởng Huân chương và danh hiệu Anh hùng Lao động cho các tập thể, cá nhân trên địa bàn tỉnh năm 2012.


Mai Hoa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới